Chủ đề nóng

Đầu tư chứng khoán thông minh không thể bỏ qua nguyên tắc vàng này

Thứ ba, ngày 09/06/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc chọn mua một loại cổ phiếu nào đó là cả một quá trình rất phức tạp và mỗi nhà đầu tư đều có những cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan hơn nếu làm theo những quy luật chung trên thị trường để có thể tối thiểu hóa rủi ro trong việc đầu tư của mình.
Bình luận 0

Lâu dài hay ngắn hạn?

Hãy quyết định khung thời gian và một chiến lược chung của cả thị trường chứng khoán nơi bạn định đầu tư vào đó. Bước này rất quan trọng bởi vì nó sẽ đưa ra những gì cận cảnh nhất về loại cổ phiếu bạn định mua.

Giả sử bạn quyết định sẽ trở thành một nhà đầu tư lâu dài, và bạn muốn tìm những cổ phiếu mà có lợi thế cạnh tranh trên thị trường và có tốc độ tăng trưởng ổn định. Chìa khóa để có thể tìm ra những cổ phiếu như thế đó là bạn hãy nhìn vào lịch sử hoạt động của mỗi loại cổ phiếu đó trong những năm qua và làm một bản phân tích doanh nghiệp về công ty đó với những tiêu chí là: điểm mạnh - điểm yếu - cơ hội -thách thức.

Trên app 24HMoney - trang thông tin chuyên về tài chính chứng khoán có cập nhật đầy đủ thông tin tổng hợp về thị trường chứng khoán nhanh nhất, chính xác nhất.

Nếu là nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, bạn có thể tìm đến app 24HMoney để bắt đầu làm quen với thị trường thông qua game chứng khoán ảo.

Khánh Toàn (Q. Lê Chân - Tp Đà Nẵng) - một nhà đầu tư thành công chia sẻ: Mất khoảng 3 tuần chơi chứng khoán ảo trên app 24hmoney, theo dõi các diễn biến của thị trường, áp dụng các phần mềm kỹ thuật và áp dụng theo phân tích, khuyến nghị của các chuyên gia trong việc mua, bán các mã cổ phiếu, anh thấy việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể là một nghề kiếm tiền ổn, thậm chí nếu chuyên tâm, có vốn và phương pháp đầu tư tốt thì có thể coi đây là kênh đầu tư kiếm tiền chính.

“Sau gần 1 năm sử dụng app 24hmoney là người bạn đồng hành trên thị trường, giúp bạn xác định được mã cổ phiếu nào cần đầu tư ngắn hạn, mã nào dài hạn, mã nào lướt sóng được, giúp bạn sử dụng vốn đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất”, anh Toàn nói.

Diễn biến chỉ số VN -Index được cập nhật nhanh và chính xác trên 24HMoney.

Chạy theo thị trường

Chiến lược này tìm đến những cổ phiếu mà có sự tăng trưởng cả về giá cả và khối lượng giao dịch trong thời gian vừa qua. Các bản phân tích mang tính kĩ thuật sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho chiến lược này.

“Lời khuyên cho chiến lược này đó là tìm kiếm những cổ phiếu có sự tăng trưởng ổn định về giá cả. Ý kiến này có nghĩa là khi cổ phiếu đó không bị tổn hại gì thì bạn chỉ cần đi theo xu hướng lên giá của nó cho đến khi xu hướng đó sụp đổ”, Toàn nhấn mạnh.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia trên các bản tin của app 24hmoney, cộng với nhận định tình hình của cá nhân thông qua việc theo dõi diễn biến thị trường tài chính, chứng khoán, việc ứng phó với covid-19 của Chính phủ Việt Nam và các quốc gia, anh Toàn lựa chọn những mã cổ phiếu có tiềm năng tốt, ít chịu ảnh hưởng dịch bệnh đang bị thị trường định giá rẻ do tâm lý chung để mua vào dần.

Bạn có thể xem chi tiết các mã cổ phiếu trên 24HMoney để có lựa chọn chính xác trong đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một khi bạn đã có trong tay một danh sách các mã cổ phiếu nên mua, thì bạn cũng cần phải làm cho chúng đa dạng để có thể cho bạn tỉ lệ thắng/thua tốt nhất. Có một cách tiến hành nghiên cứu dành cho danh mục đầu tư của bạn đó là đưa ra một tỉ lệ tiền nhất định mà bạn nên phân bố vào mỗi loại cổ phiếu.

Bước này vô cùng cần thiết bởi vì việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những “bữa trưa miễn phí” trong thế giới đầu tư.

Ba bước trên đây có thể giúp bạn bắt đầu kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Những bước này cũng giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về thị trường tài chính, và có thể cung cấp cho bạn chút tự tin giúp bạn đưa ra những quyết định giao dịch đúng đắn hơn đối với danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

Việc cập nhật thông tin trên app chuyên biệt về chứng khoán 24hMoney là không thể bỏ lỡ. Đây là công cụ hỗ trợ không thể thiếu của bất kỳ nhà đầu tư nào, nơi mà bạn không phải trả học phí cho sự nghiệp kiếm tiền của mình.

Tải App 24HMoney: TẠI ĐÂY.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem