Chủ đề nóng

Đây là 2 xu hướng thời COVID- 19 khiến giới trẻ thức tỉnh

Trần Vy Thứ sáu, ngày 30/10/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
COVID- 19 đã khiến hàng tỷ người trên thế giới thay đổi cách tiếp cận với công việc và học tập.
Bình luận 0

Trong báo cáo tài chính quý 3 vừa qua, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook cho hay, Apple đã chứng kiến  tăng trưởng doanh số máy Mac và iPad kỷ lục, đa phần dành cho sinh viên và những người làm việc tại nhà. Nhà lãnh đạo này tin rằng xu hướng đó sẽ tiếp tục.

Cụ thể, phát biểu trong cuộc họp báo cáo thu nhập tài chính mới nhất của công ty, Apple tiết lộ doanh số bán máy Mac đã tăng lên 8 tỷ USD trong quý 3. Con số này ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục từ 6,99 tỷ USD vào thời điểm này năm ngoái, trước đại dịch.

CEO Apple - Tim Cook.

CEO Tim Cook chia sẻ: "Đây là những con số khủng khiếp. Doanh thu quý 3 là mức cao nhất mọi thời đại của Mac trong lịch sử của công ty." Đồng thời, doanh thu phân khúc iPad cũng tăng lên 6,8 tỷ USD trong quý, cao hơn nhiều so với 4,66 tỷ USD năm ngoái.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, dịch COVID- 19 đã gây ra những ảnh hưởng rất nặng nề về kinh tế, khiến trẻ em phải học từ xa và người lớn phải làm việc online thay vì tới trường và đến cơ quan như bình thường. Theo lãnh đạo Apple cũng như nhiều chuyên gia phân tích, trong tương lai, xu hướng làm việc và học tập từ xa sẽ vẫn được áp dụng.

Nhiều người trẻ phải làm việc và học tập tại nhà.

Tình trạng cách ly và giãn cách xã hội khiến cho hình thức học tập và làm việc thông thường trở nên bất tiện, khiến hàng loạt các cơ quan, trường học phải thay đổi cách thức tổ chức và hoạt động. Hàng loạt các công cụ phục vụ cho điều này đã lập tức trở nên “hot” trong thời gian ngắn (Zoom, Skype, Hangout, My Xteam, Microsoft Planner, …).

Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho giới trẻ, đẩy sức hút của công nghệ lên một tầm cao mới và đòi hỏi mọi người phải nhanh chóng thích nghi với nó. Hiện tại, thực tế tăng cường - AR, trí thông minh nhân tạo – AI được xem là những công nghệ của tương lai, đang được đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển. Chính Apple, Google và nhiều “ông lớn” công nghệ khác cũng đang hướng tới 2 nền tảng này và tích hợp chúng vào các sản phẩm và ứng dụng của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem