Chủ đề nóng

Đây là loại thuốc duy nhất trị virus corona được WHO đánh giá cao

Phương Đăng (theo BTimesonline) Thứ tư, ngày 26/02/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, thuốc Remdesivir của Gilead Science đang cho thấy những dấu hiệu ban đầu rằng, nó có thể là một loại thuốc được dùng để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona, dấy lên hy vọng về một phương pháp chữa bệnh tiềm năng giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân.
Bình luận 0

WHO "gật đầu" với Remdesivir  

Sau các thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc để tìm hiểu xem liệu Remdesivir của Gilead Science - một công ty dược ở Mỹ - có thể giúp điều trị bệnh nhân coronavirus hay không, WHO đã đưa ra một số nhận xét tích cực về loại thuốc này.

Theo CNN, trợ lý tổng giám đốc của WHO Bruce Aylward nói rằng Remdesivir là "loại thuốc duy nhất hiện nay mà chúng tôi nghĩ rằng có thể có hiệu quả thực sự" trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona đến nay đã giết chết hàng ngàn người ở Trung Quốc và trên thế giới.

Trong một email gửi tới CNN, Gilead Science tiết lộ rằng họ đang tiếp tục hợp tác với các cơ quan y tế Trung Quốc để thử nghiệm thuốc và kết quả dự kiến sẽ được công bố ​​vào tháng Tư.

Người phát ngôn của Gilead cho biết một trong những thử nghiệm tập trung vào các bệnh nhân có triệu chứng vừa phải trong khi thử nghiệm thứ 2 tập trung vào những trường hợp nặng hơn.

Đầu tháng này, tập đoàn dược phẩm Mỹ cho biết Remdesivir đã đạt được một số thành công trong việc điều trị 2 chủng virus khác là SARS và MERS.  

Cổ phiếu của Gilead tăng

Theo sau đánh giá ​​của WHO về thuốc Remdesivir, cổ phiếu của Gilead đã tăng vọt 6,9% trên thị trường chứng khoán New York, Al Jazeera cho biết. Mức tăng cổ phiếu nói trên là cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Do sự tăng vọt của cổ phiếu, công ty ước tính đã kiếm được 12 tỷ USD giá trị thị trường. Nếu các thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc cho kết quả tốt đẹp, một số nhà phân tích thị trường tin rằng sẽ có một đợt tăng giá cổ phiếu nữa dành cho công ty dược này.

Mặt khác, một số chuyên gia chỉ ra rằng, cho đến khi các thử nghiệm lâm sàng kết thúc và trong trường hợp không đạt được kết quả tốt thì không thể kết luận rằng Remdesivir là một phương thuốc điều trị chắc chắn sẽ giúp bệnh nhân nhiễm virus corona khỏi bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem