Chủ đề nóng

Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề

Thu Hà Thứ hai, ngày 29/06/2015 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.6, tại Nam Định, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào ND khu vực đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) 6 tháng đầu năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn chủ trì hội nghị.
Bình luận 0

Tăng hỗ trợ thiết thực cho nông dân

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội ND các tỉnh, thành đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác hội và phong trào ND; chia sẻ những kinh nghiệm thành công và khó khăn trong quá trình triển khai công tác hội và phong trào ND 6 tháng đầu năm.

Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thu Hà
Chẳng hạn, Hội ND tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sàn kết nối cung cầu nông nghiệp thực phẩm Bắc Bộ khai trương và đang sử dụng rất hiệu quả cửa hàng giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn của hội viên ND, giúp hội viên có cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản. Hội ND TP.Hà Nội đã triển khai các chương trình phối hợp với các sở, ban ngành tổ chức các hội nghị tọa đàm về “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) thành phố tăng trưởng 20,45 tỷ đồng, nguồn huyện là 2,231 tỷ đồng, nâng tổng nguồn Quỹ HTND 3 cấp của Hội ND TP.Hà Nội đạt hơn 476 tỷ đồng, cho trên 50.000 hội viên ND vay vốn.

Thông tin vui từ Hội ND tỉnh Hải Dương, bên cạnh hỗ trợ sản xuất, nhờ công tác xúc tiến thương mại tốt của tỉnh, trong đó có vai trò của Hội, nên năm nay vải thiều Thanh Hà của Hải Dương ngoài việc tiêu thụ trong nước còn được xuất khẩu sang 11 nước, ND phấn khởi vì vụ vải 2015 được mùa, được giá.

Bố trí vốn cho trang trại, dự án theo chuỗi

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các tỉnh, thành hội khu vực ĐBSH trong thực hiện công tác hội và phong trào ND 6 tháng đầu năm 2015, nhất là các kết quả đạt được trong việc thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (KL61), Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ (QĐ673) và các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ ND.

“Từ nay đến cuối năm, các tỉnh thành còn lại trong khu vực tiếp tục thực hiện việc xây dựng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND; các cấp hội khu vực tích cực và kiên trì tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện KL61, QĐ673 và tiếp tục triển khai thực hiện các QĐ217, 218 của Bộ Chính trị; xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động công tác hội và phong trào ND năm 2016; huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ hội viên ND; bố trí vốn đầu tư cho các mô hình trang trại và dự án theo chuỗi: Sản xuất gắn liền với chế biến, bảo quản và tiêu thụ” - Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn chỉ đạo.

Những điểm sáng đáng chú ý của Hội ND 10 tỉnh, thành cho thấy, bên cạnh việc thực hiện khá tốt các lĩnh vực công tác hội, các chỉ tiêu thi đua, Hội ND đã đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hướng dẫn, hỗ trợ ND và coi đây là một trong những giải pháp cốt lõi để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển và nâng cao vai trò vị thế của Hội.  
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem