Chủ đề nóng

Đẩy người cho tàu điện đâm vì ghét người Hồi giáo

Thứ hai, ngày 31/12/2012 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ Mỹ 31 tuổi đã bị khởi tố với tội giết người sau khi đẩy một người đàn ông xuống đường ray tàu điện ngầm tại New York, khiến nạn nhân bị tàu đâm chết.
Bình luận 0

Theo Phòng Công tố quận Queens, Erika Menendez, người khu Bronx ở New York đã giết người với động cơ thù ghét người Hồi giáo và Hindu giáo. "Tôi đã đẩy một người Hồi giáo xuống đường ray tàu điện ngầm vì tôi ghét người Hồi giáo và Hindu giáo. Từ năm 2001, khi họ tấn công đánh sập tòa tháp đôi, tôi đã đánh đập họ" - cô này khai với cảnh sát.

Nghi phạm Erika Menendez bị cảnh sát bắt giữ

Menendez, người đang chờ ngày ra tòa tại Tòa án hình sự Queens, có thể bị xử 25 năm tù tới tù chung thân nếu bị kết tội. Nạn nhân Sunando Sen, 46 tuổi, đã sinh ra ở Ấn Độ và theo Hindu giáo.

Vụ việc diễn ra vào tối thứ Năm tại một nhà ga ở tuyến đường tàu điện ngầm số 7 tại khu Queens.

Một nhà ga tàu điện ngầm tại Brooklyn, New York

Menendez, người đang lẩm nhẩm tự nói một mình trong khi rảo bước dọc theo ga tàu, đã đẩy nạn nhân rồi chạy mất. Công tố viên quận Queens Richard Brown nói rằng nạn nhân đứng quay lưng với Menendez và không thể tự vệ. Ông nói rằng hoạt động phạm tội do thù ghét của Menendez là khó có thể được chấp nhận trong một xã hội văn minh.

Cái chết của Sen đã khiến người ta nhớ tới trường hợp của một người đàn ông 58 tuổi cũng thiệt mạng do bị đẩy xuống đường tàu điện ngầm ở Manhattan trong ngày 3.12, sau khi ông này đánh nhau với một kẻ loạn trí. Kẻ tấn công đã bị khởi tố với tội danh giết người.

Theo Vietnam+ 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem