Chủ đề nóng

Đây! Xác định thời điểm Heerenveen buộc phải chốt tương lai Đoàn Văn Hậu

Long Nguyên Chủ nhật, ngày 29/03/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không phải đợi lâu để biết Đoàn Văn Hậu có tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen khi mùa giải này kết thúc hay sẽ trở về Hà Nội FC đá V.League.
Bình luận 0

Ở mùa giải 2019/2020 theo lịch thi đấu của bóng đá châu Âu, Đoàn Văn Hậu chuyển từ Hà Nội FC sang SC Heerenveen chơi bóng theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Tại đội bóng mới, dù đã rất nỗ lực, nhưng Văn Hậu chưa có nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân.

Tính đến thời điểm này, Văn Hậu mới có vẻn vẹn 4 phút ra sân trong màu áo đội một Heerenveen ở một giải đấu chính thức là Cúp quốc gia Hà Lan. Tuyển thủ Việt Nam chưa được ra mắt tại giải VĐQG Hà Lan và những trận đấu được đá chính là tại đội trẻ Heerenveen.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu có thể được làm rõ trong vài ngày tới

Việc Đoàn Văn Hậu phải ngồi dự bị quá nhiều khiến tương lai của anh tại Heerenveen bị đặt dấu hỏi lớn. Vào lúc này, giải VĐQG Hà Lan đang phải hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, còn Văn Hậu đang điều trị chấn thương nên cơ hội để anh chứng tỏ khả năng chuyên môn càng hạn chế.

Sau khi mùa giải này kết thúc, Heerenveen có 9 cầu thủ chấm dứt hợp đồng gồm Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch, Daniel Hoegh và Ricardo van Rhijn, Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman và Đoàn Văn Hậu. Trong số này, Warner Hahn và Daniel Hoegh đã chắc chắn ra đi khi bản thân họ khẳng định không muốn tiếp tục gắn bó. Sven Botman cũng là cầu thủ mà truyền thông Hà Lan cho rằng Heerenveen không giữ lại vì không có sự phát triển về chuyên môn. 

Về cá nhân Văn Hậu, anh từng khẳng định muốn tiếp tục ở lại Hà Lan để trau dồi kinh nghiệm và cạnh tranh cơ hội được thi đấu ở đội một. Theo bản hợp đồng giữa Hà Nội FC và Heerenveen, thời gian cho mượn Văn Hậu sẽ kết thúc vào tháng 6/2020. Tuy vậy, tương lai của Văn Hậu có thể được làm rõ hơn chỉ trong vài ngày tới.

Cụ thể, theo quy định của giải VĐQG Hà Lan, các đội bóng phải làm rõ tương lai của những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng vào thời hạn trước 1/4. Điều đó đồng nghĩa với việc, Heerenveen có quyết định tiếp tục giữ Văn Hậu ở lại hay không cũng phải xác định ngay trước mốc thời gian nêu trên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không riêng Heerenveen mà rất nhiều đội bóng tại châu Âu đang phải cắt giảm chi phí. Vì vậy, mức lương lên đến 450,000 euro (khoảng 11,5 tỷ đồng) mà Văn Hậu đang nhận tại Heerenveen có thể là trở ngại không nhỏ đối với đội bóng này nếu muốn để cầu thủ quê Thái Bình thi đấu thêm ít nhất 1 mùa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem