Chủ đề nóng

Để hàng chục thú dữ sổng chuồng trước khi tự sát

Thứ năm, ngày 20/10/2011 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thành phố Janesville, bang Ohio, miền Đông nước Mỹ ngày 19.10 náo loạn khi hàng chục con thú dữ như hổ, báo, sư tử, gấu... từ một trại nuôi thú tư nhân đã sổng chuồng và tràn ra khắp các đường phố.
Bình luận 0
Ông Terry Thompson.

Giới chức địa phương cho biết cảnh sát đã được lệnh truy tìm và bắn hạ tất cả các con thú ngay khi tìm thấy chúng.

Đến nay, đã có 48 con thú (trong tổng số 56 con) bị bắn chết, song vẫn còn 2 con hiện chưa rõ tung tích, gồm một con khỉ được cho là đang mang virút Herpe B nguy hiểm và một con sói xám.

Trong số những con thú bị bắn chết, có 18 con hổ và 17 con sư tử.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân không nên đi ra ngoài và yêu cầu các trường học trong khu vực tạm thời đóng cửa.

Theo nhà chức trách, chủ trang trại nói trên, ông Terry Thompson đã mở cửa chuồng thả bầy thú trước khi tự sát. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Thompson, 62 tuổi, từng 11 lần bị phạt vì tội ngược đãi động vật kể từ năm 2004. Ông bị cáo buộc bỏ đói bầy thú và nuôi chúng trong điều kiện hết sức tồi tàn và nhiều lần bị chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa trại thú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem