Chủ đề nóng

Đề nghị kiểm điểm vụ “chặn xe dâu đòi tiền xây dựng đường NTM”

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 31/10/2017 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) tham gia chặn xe rước dâu để đòi nợ tiền đóng góp làm đường nông thôn mới nhưng thời điểm đó lãnh đạo xã không hề hay biết.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc “Chặn xe dâu đòi tiền xây dựng đường NTM”, ông Trịnh Lâm Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) - cho biết: “Việc làm của cán bộ thôn Sơn Tây là không đúng. Chúng tôi đề nghị thôn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và phải liên hệ nói lại với phía gia đình bà Nguyễn Thị Thu để thông cảm. Xã có xuống gia đình nhưng không có ai ở nhà. Tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức họp dân mời gia đình bà Thu tới để cùng với một số bà con làm việc cụ thể”.

Theo ông Hải, trước đó, gia đình bà Thu nợ tiền đóng góp làm đường giao thông theo chương trình nông thôn mới 6 triệu đồng. Vào năm 2017, hộ bà Thu đã nộp được 3 triệu đồng, còn lại 3 triệu nữa.

“Lâu nay anh em ở thôn đến vận động nhiều lần rồi, mặc dù có điều kiện nhưng hộ này vẫn không chấp hành. Trước ngày đám cưới, ở thôn anh em cũng đã kêu gọi nộp nhưng gia đình không thực hiện. Ngày đám cưới thì một số bà con bức xúc ra chặn xe, sau đó cán bộ thôn họ ra để giải quyết vấn đề. Việc này xã không biết, hôm sau nghe phản ánh mới nắm được. Chúng tôi đã mời trưởng thôn lên và phân tích việc làm đó không đúng với thuần phong mỹ tục”,ông Hải cho hay.

Cán bộ thôn tham gia chặn xe rước dâu của gia đình bà Thu. Ảnh: Người dân cung cấp

Lãnh đạo Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên), cho biết ngay sau khi nhận thông tin đã yêu cầu lãnh đạo xã Sơn Thành Tây nhanh chóng vào cuộc để giải quyết vấn đề và đến ngay nhà bà Thu để trao đổi nhằm chia sẻ, thông cảm.

“Gia đình bà Thu có điều kiện nhưng chây ì, chưa chịu nộp tiền đóng góp làm đường khiến người dân và thôn bức xúc. Nhưng cách làm chặn xe trong ngày trọng đại gia đình của anh em thôn chắc chắn là không phù hợp. Bức xúc kiểu gì thì bức xúc, chứ cán bộ thì phải vận động người dân không được làm vậy nhưng trường hợp này cán bộ cùng tham gia với người dân là không có đúng”, bà Hồ Thị Nguyên Thảo - Bí thư Huyện ủy Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) cho hay.

Ông Phạm  Văn Quảng - Trưởng thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây) cho biết: “Đây là việc chung nên chúng tôi sẽ tổ chức họp dân để xin ý kiến. Nếu nhất trí xin lỗi gia đình bà Thu thì thôn sẽ tiến hành xin lỗi”.

Theo dự kiến, vấn đề này sẽ được đưa ra họp dân vào tối ngày 31.10 để lấy ý kiến người dân trong thôn.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) phản ánh trong lúc tổ chức cưới vợ cho con trai là D. Th. T. (ngày 17.10) thì bất ngờ bị nhiều cán bộ thôn ra chặn xe rước dâu. Trong đó, có  bà Thẩm Thị Linh - Bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng - Trưởng thôn, mục đích chặn xe là để đòi tiền nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới. Điều này, khiến bà Thu bức xúc vì cho rằng việc tổ chức chặn xe rước dâu để đòi nợ giữa đường là xúc phạm nặng nề đến danh dự gia đình.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem