Chủ đề nóng

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ “khủng bố” quán phở Hòa Pasteur

Chí Tâm - Công Quý Thứ bảy, ngày 29/02/2020 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc với con rể chủ quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng mà Phú cho đàn em "khủng bố" quán bằng mắm tôm, sơn để yêu cầu người thân của Tuấn phải trả tiền.
Bình luận 0

Ngày 28/2, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với Phạm Phong Phú (là đối tượng cầm đầu, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Khương Đình Đồng (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Riêng bị can Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM; con rể ông chủ phở Hòa Pasteur) bị đề nghị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ “khủng bố” quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng bằng sơn, mắm tôm, gián.

Kết luận điều tra xác định, Tuấn là con rể của gia đình ông Phạm Tùng Linh - chủ quán phở Hoà Pasteur nổi tiếng ở đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM. Tuấn kinh doanh thua lỗ nên thế chấp tài sản vay tiền của Phú và Đồng. Từ tháng 1 đến tháng 4/2019, Tuấn vay của Phú số tiền là 3,5 tỷ đồng với lãi suất dao động từ 12-15%/tháng. Đồng bão lãnh cho Tuấn vay 200 triệu đồng. Trong quá trình này, nhóm tới quán phở Hòa Pasteur đòi tiền thì Tuấn đã trả.

Ngày 1/7/2019, Tuấn nhờ Đồng bão lãnh vay 200 triệu đồng với lãi suất là 4%/ngày của 1 người không rõ lai lịch. Sau 10 ngày, Tuấn trả lãi đầy đủ rồi tắt điện thoại bỏ nhà đi nên Đồng phải trả lãi thay Tuấn. Ngày 22/7/2019, Đồng và Công đến quán phở Hòa Pasteur gặp anh vợ của Tuấn nói Tuấn nợ 200 triệu đồng và yêu cầu gia đình vợ Tuấn phải trả thay. Tuy nhiên, gia đình vợ Tuấn không đồng ý. Lúc này, Phú từ quán phở Hoà Pasteur đi ra nói rằng Tuấn đang nợ Phú số tiền 5 tỷ đồng và Tuấn đã bỏ trốn.

Hiện trường vụ việc.

Đồng nói sẽ cho đàn em tạt sơn, mắm tôm vào quán phở nếu Tuấn không chịu gặp thanh toán nợ nần. Mặt khác, Đồng muốn gia đình vợ Tuấn phải trả nợ thay cho Tuấn. Đồng nhờ Nam “bò” (chưa rõ lai lịch) thuê Tùng, Đô tạt sơn và mắm tôm vào quán phở Hòa. Sau đó, nhóm chuẩn bị các dụng cụ như sơn, mắm tôm trộn thành nhiều bình.

Ngày 25 và 26/7/2019, Phú cùng đồng bọn "khủng bố" tạt sơn, mắm tôm vào quán phở. Qua quá trình điều tra, công an xác định Công là người trực tiếp đi mua sơn, mắm tôm, Tùng cùng Đô trộn các hỗn hợp và tạt vào quán phở. Đồng đảm nhận vai trò bỏ gián vào tô phở. Sau đó, nhóm còn tới gặp gia đình yêu cầu trả nợ cho Tuấn nhưng không được.

Chiều 29/7/2019, Phú chỉ đạo Nguyễn Đình Đức và đàn em đến quán phở Hòa đòi nợ thì gặp nhóm Đồng, tổng cộng khoảng 20 người. Sau đó, các đối tượng chia ra ngồi nhiều bàn trong quán. Nếu có khách đến ăn thì đuổi ngồi bàn khác. Một người nhóm Đức đã bỏ con gián vào tô phở đang ăn rồi la lớn cho khách khác biết.

Sau đó, công an tới giải quyết thì nhóm ra về. Đồng báo lại cho Phú biết và bàn bạc là sẽ tạt sơn, mắm tôm vào ban ngày, lúc đông khách và trời mưa để tránh bị công an truy đuổi. Sáng 31/7/2019, Đồng và Phú chưa kịp thực hiện thì nhóm đối tượng khác đã thực hiện trước.

Ngày 4/8/2019, Công an TP.HCM đã bắt giữ các đối tượng trên. Tại cơ quan, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật như sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 xe ô tô Mercedes S350, Lexus RX350, Audi Q7. Riêng 3 chiếc xe ô tô sang, Tuấn đã làm giả giấy tờ các xe này rồi nhờ Phú, Đồng đứng ra bảo lãnh thế chấp xe cùng giấy tờ vay tiền từ người khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem