Chủ đề nóng

Đệ nhất phu nhân Brazil dương tính với Covid-19

Đăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ sáu, ngày 31/07/2020 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Michelle Bolsonaro, phu nhân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và một bộ trưởng Brazil gần đây được chẩn đoán dương tính với Covid-19.
Bình luận 0

Bà Michelle nắm tay ông Bolsonaro trong lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống của chồng vào ngày 1.1.2019.

Theo Tân Hoa Xã, đệ nhất phu nhân Brazil, 38 tuổi, “hiện đang trong tình trạng sức khỏe ổn định và sẽ tuân thủ đúng các nguyên tắc”, văn phòng Tổng thống Brazil cho biết.

Đệ nhất phu nhân Brazil hiện đang được đội ngũ y tế phục vụ Tổng thống chăm sóc. Chưa đầy 24 giờ trước khi được chẩn đoán dương tính, bà Michelle có tham dự một sự kiện công khai với chồng ở Brasilia. Khi đó, bà có đeo khẩu trang và có bài phát biểu về quyền lợi cho phụ nữ ở vùng nông thôn và cộng đồng người thiểu số.

Năm 2019, khi ông Bolsonaro tuyên thệ nhậm chức, mối tình giữa ông và bà Michelle, hai người cách nhau 25 tuổi trở thành đề tài thu hút dư luận.

Đệ nhất phu nhân Brazil sinh năm 1982, cha của bà từng là một tài xế xe buýt, gia đình buôn bán kinh doanh nhỏ. Bà Michelle từng làm nhân viên bán hàng trong một cửa hàng quần áo và trong siêu thị.

Năm 2007, khi làm việc tại quốc hội, Jair Bolsonaro đã chọn bà Michelle làm thư ký cho mình. Khi đó, bà Michelle là bà mẹ đơn thân còn ông Bolsonaro đã trải qua 2 đời vợ.

Khi được hỏi sẽ làm gì trong cương vị là đệ nhất phu nhân Brazil, bà Michelle nói mình sẽ làm tất cả những công việc có ích cho xã hội, đặc biệt là những người khuyết tật, bị khiếm thính. Michelle có người chú bị điếc và do đó bà dành rất nhiều tình cảm cho cộng đồng những người khiếm thính

Ở thời điểm hiện tại, 5 thành viên nội các Brazil cũng bị nhiễm virus. Trường hợp mới nhất là Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Brazil Marcos Pontes.

Bà Michelle và ông Bolsonaro xuất hiện trong một sự kiện ngày 29.7.

Ông Pontes hiện là người điều phối dự án phát triển vaccine ngừa Covid-19 do các nhà hoa học và các phòng nghiên cứu Brazil thực hiện.

Tổng thống  Bolsonaro xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 7.7, đến hôm 25.7  đã hồi phục. Ông nói mình sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine.

Trong tuyên bố mới nhất về tình hình sức khỏe, ông Bolsonaro nói: “Tôi vừa thử máu. Hôm qua tôi cảm thấy người khá yếu. Họ phát hiện tôi bị nhiễm trùng nhẹ. Bây giờ tôi đang dùng kháng sinh. Tôi cũng bị mốc trong phổi”,

Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, với 2,5 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 90.000 ca tử vong.

>

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem