Chủ đề nóng

Đề thi 'Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối' gây xôn xao

Thứ ba, ngày 29/12/2015 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoa Kế toán - Tài chính của Đại học Nha Trang vừa gây "sốt" bằng đề thi môn Tài chính - Tiền tệ có nội dung "Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối, Trấn Thành chỉ thích bưởi".
Bình luận 0

Cụ thể, câu 1 đề thi cuối kỳ môn Tài chính - Tiền tệ bậc cao đẳng của trường có nội dung như sau: "Trong nền kinh tế giản đơn, có ba loại hàng hóa do ba người sản xuất trong nền kinh tế: Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối, Trấn Thành sản xuất cam, Quân Kun sản xuất bưởi. Giả sử, Quân Kun chỉ thích chuối, Đàm Vĩnh Hưng chỉ thích cam, Trấn Thành chỉ thích bưởi.

a. Anh/chị hãy cho biết, ba người sẽ trao đổi với nhau như thế nào trong nền kinh tế nói trên? (1 điểm)

b. Việc đưa tiền vào nền kinh tế có ảnh hưởng như thế nào? (1 điểm)

c. Quan điểm riêng của anh/chị về đồng tiền trong cuộc sống sinh viên và thời đại ngày nay? (2 điểm)".

 Đề thi "Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối" được chia sẻ trên Facebook.

Câu 2 của đề thi cũng khiến nhiều người chú ý khi lấy ví dụ tên của 2 quốc gia là "Nước Tương" và "Nước Mắm": "Có hai nước, Nước Tương và Nước Mắm, ở Nước Tương, công chúng nắm giữ 50% M1 dưới dạng tiền mặt, và tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 10%".

Ngày 28/12 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Mạnh, giảng viên bộ môn Tài chính - Tiền tệ của Đại học Nha Trang xác nhận mình là người ra đề thi này.

Ông Mạnh nói: "Đề thi của tôi ra như vậy chỉ để sinh viên hứng khởi, làm bài với tâm lý thoải mái chứ không có ý gì cả. Đề thi lưu hành nội bộ, nhưng bị một số bạn chụp được rồi tung lên mạng chia sẻ chóng mặt. Nhận thông tin về việc này mấy ngày qua tôi cũng thấy hơi hối hận".

Hiện tại đề thi này được chia sẻ và nhận nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Tịnh Sơn (Tiền phong)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem