Chủ đề nóng

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt 2 vắc-xin phòng COVID-19 của Mỹ và Nga

Diệu Thu Thứ năm, ngày 25/02/2021 22:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc vừa họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc-xin phòng COVID-19 của Mỹ và Nga.
Bình luận 0

Ngày 25/2/2021, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc-xin phòng COVID-19, bao gồm vắc-xin của công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vắc xin của công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Trước đó, đầu tháng 2/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt vắc-xin phòng COVID-19 Vaccine AstraZeneca của Anh lưu hành tại Việt Nam do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tiêm thử vắc-xin của Việt Nam. 

Sáng 24/2, 117.000 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Số lượng vắc-xin này sẽ được tiêm cho các đối tượng là nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; tiếp đến là lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, lực lượng công an tại các khu vực cách ly phong tỏa, lực lượng lấy mẫu, truy vết, lực lượng phòng chống dịch thuộc các tổ COVID-19 cộng đồng, các phóng viên tác nghiệp tại khu vực có dịch...

Đầu tháng 3 sẽ tiêm số vắc-xin này. Cuối tháng 3 có thể thêm 1,2 triệu liều.

Tiêm vắc-xin là phương pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả phòng COVID-19.  Để đảm bảo được miễn dịch cộng đồng thì cần tiêm chủng tối thiểu cho khoảng 70% dân số trong cộng đồng. Trong giai đoạn hiện nay, khi chưa có đủ vắc-xin bao phủ trong cộng đồng, chúng ta cần tuân thủ thực hiện các hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Mỗi người sẽ cần tiêm 2 mũi đối với loại vắc-xin Astrazeneca. Thời gian tiêm cách nhau tối thiểu 21 ngày

Vắc-xin phòng COVID-19 là vắc-xin mới, do vậy cán bộ tiêm chủng sẽ được tập huấn về việc sử dụng vắc-xin và theo dõi xử lý sự cố bất lợi sau tiêm chủng... để đảm bảo triển khai vắc-xin an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem