Chủ đề nóng

đèn ông sao

 • Ký ức Rằm trung thu tuổi thơ xưa!

  Ký ức Rằm trung thu tuổi thơ xưa!

  Hàng năm cứ vào dịp Rằm trung thu, tôi lại nhớ đến bao kỷ niệm êm đềm của tuổi thơ xưa. Tuy cuộc sống trước đây còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng tâm hồn trẻ thơ lúc nào cũng hồn nhiên trong sáng như ánh trăng rằm.
 • Nhớ Tết Trung thu xưa... mơ đèn ông sao!

  Nhớ Tết Trung thu xưa... mơ đèn ông sao!

  Tết Trung thu rước đèn đi chơi/Em rước đèn đi khắp phố phường/Lòng vui sướng với đèn trong tay/Em múa ca trong ánh trăng rằm… lời bài hát “Rước đèn tháng Tám”, gợi nhớ trong tôi với bao ký ức tuổi thơ.
 • Chiếc đèn ông sao mùa trung thu nơi bản vắng

  Chiếc đèn ông sao mùa trung thu nơi bản vắng

  Khi ánh trăng lên chênh chếch đầu ngọn cây, nơi bản vắng chỉ còn lũ trẻ đang ồn ào, náo nhiệt, trên tay cầm chiếc đèn ông sao. Tôi nhận thấy những niềm vui ánh lên trong đôi mắt bọn trẻ.
 • Mùa trung thu, nhớ chiếc lồng đèn tuổi thơ năm xưa

  Mùa trung thu, nhớ chiếc lồng đèn tuổi thơ năm xưa

  Mùa này buổi tối đi dạo phố, thấy những dãy ki ốt bán những chiếc lồng đèn và bánh trung thu trưng đèn màu rực rỡ nằm san sát bên hè đường, tôi lại nhớ về kỷ niệm tuổi thơ nơi quê nhà năm xưa.
 • Góc trăng xưa

  Góc trăng xưa

  Bước vào lớp học, nó nghe tụi bạn nhốn nháo: "Sắp tới Rằm tháng Tám rồi đấy! Mình phải làm một kế hoạch gì đi chứ...". Nó bỗng thấy lòng nôn nao đến lạ. Nó đang hình dung trong đầu thấp thoáng những chiếc lồng đèn, những ánh nến hồng lấp lánh. Tiếng cười đùa khúc khích. Đôi mắt trong veo của những đứa trẻ...
 • Nhớ những mùa trăng xưa!

  Nhớ những mùa trăng xưa!

  “Thùng thình, thùng thình, trống rộn ràng ngoài đình/Có con sư tử vui múa quanh, vòng quanh/ Trung thu liên hoan, trăng sáng ngập đường làng”. 
 • Dịch vụ tỉa trái cây dịp Trung thu: Giá chục triệu vẫn "cháy hàng"

  Dịch vụ tỉa trái cây dịp Trung thu: Giá chục triệu vẫn "cháy hàng"

  Giá thấp nhất của một quả dưa hấu, bí đỏ, dưa vàng tỉa hình từ 200.000 đồng trở lên. Cả một mâm quả bày tết Trung thu có giá từ 2 triệu đến gần 10 triệu đồng. Dù giá đắt như vậy, nhưng dịch vụ này vẫn đang cháy giá và cháy hàng.
 • Vì sao đèn lồng “Hoàng Sa,Trường Sa” thắng lớn?

  Vì sao đèn lồng “Hoàng Sa,Trường Sa” thắng lớn?

  Những chiếc đèn lồng in hình hải quân, cảnh sát biển Việt Nam, biển đảo, Trường Sa- Hoàng Sa…đang được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.
 • Đèn lồng hướng về biển đảo hút khách mùa Trung thu

  Đèn lồng hướng về biển đảo hút khách mùa Trung thu

  Ngoài các loại đồ chơi truyền thống như đầu lân, đèn ông sao… thị trường đồ chơi mùa Trung thu năm nay xuất hiện nhiều mẫu đèn lồng mang thông điệp hướng về biển đảo quê hương. Đáng chú ý, mặt hàng này rất nhận được sự hưởng ứng từ các phụ huynh.
 • Trung thu ở Làng Ngái

  Trung thu ở Làng Ngái

  Làng Ngái (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là một xã thuần nông, một làng quê giàu truyền thống khoa bảng.