Chủ đề nóng

đèn ông sao

 • Rộn ràng Trung thu quê nghèo

  Rộn ràng Trung thu quê nghèo

  (Dân Việt) - Những giáo viên bỏ đồng lương nghèo lo Trung thu cho học sinh, những sinh viên tình nguyện ngày đêm cặm cụi để trẻ vùng sâu có đèn trông trăng... Khắp các vùng quê nghèo rộn rã nhiều hoạt động hỗ trợ để trẻ có đêm trăng vui.
 • Chưa lên Hàng Mã, chưa phải Trung thu

  Chưa lên Hàng Mã, chưa phải Trung thu

  Dân Việt - Giờ phố Hàng Mã đông hơn, nhiều đồ chơi hiện đại hơn, đồ chơi Trung Quốc chạy pin chứ không cắm nến. Nhưng Hàng Mã vẫn lung linh sắc màu, vẫn là con phố chứa đựng những khát khao, ao ước...
 • Giữ lửa cho đêm rằm tháng Tám

  Giữ lửa cho đêm rằm tháng Tám

  Dân Việt - Nếu nói chị Tuyến là nghệ nhân cuối cùng làm đèn ở làng này, thậm chí ở Hà Nội cũng chẳng sai. Truyền tới chị là đời thứ ba, đã có lúc tưởng chừng đứt nghề do đồ chơi Tàu hiện đại hơn lấn át.
 • Bụi tre già hơn nửa thế kỷ ở Thủ đô bật tung gốc

  Bụi tre già hơn nửa thế kỷ ở Thủ đô bật tung gốc

  Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, bụi tre già trên phố Phan Bội Châu (Hà Nội) cuối cùng đã bị bật gốc bởi trận mưa giông lớn chiều tối 14.6.
 • Giữa châu Âu đèn ông sao vẫn tỏ

  Giữa châu Âu đèn ông sao vẫn tỏ

  (Dân Việt) - Tại Vienna, vừa qua Hội Từ thiện Việt Nam tại Áo đã tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Lễ hội trăng rằm”, hàng nghìn cháu thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trên khắp các miền quê nước Áo cùng đến chung vui.
 • Trung thu bên mâm cỗ nghèo

  Trung thu bên mâm cỗ nghèo

  (Dân Việt) - Những chiếc đèn ông sao tự chế, mấy gói kẹo, bánh trung thu và ít hoa quả cũng đủ để các em có một đêm Trung thu vui vẻ, yên lành, thắp lên những ngọn lửa sáng trong cuộc sống còn nhiều khốn khó...
 • Trung thu sớm ở Thụy Hồng

  Trung thu sớm ở Thụy Hồng

  (Dân Việt) - Những ánh mắt trong sáng thơ ngây và nụ cười rạng rỡ, các em học sinh Trường Tiểu học Thụy Hồng (huyện Thái Thụy, Thái Bình) được đón Tết Trung thu sớm.