Chủ đề nóng

Đeo khẩu trang N95 quá lâu, người phụ nữ bất tỉnh tự gây tai nạn xe

Phan Hằng - Nypost Thứ hai, ngày 27/04/2020 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe có vẻ khó tin nhưng khi cảnh sát tới hiện trường tai nạn thì phát hiện nạn nhân bất tỉnh và nguyên nhân là do thiếu oxy khi đeo khẩu trang quá lâu.
Bình luận 0

Hiện trường vụ tai nạn.

Vào ngày 23/4 vừa qua, một người phụ nữ giấu tên lái xe ở New Jersey, Mỹ đã tự đâm vào cột điện. Vụ tai nạn xe hơi này được cảnh sát nhận định là do tài xế đeo mặt nạ N95 trong nhiều giờ, sau đó bất tỉnh trong tình trạng thiếu oxy và thở ra quá nhiều carbon dioxide trong khẩu trang.

"Chúng tôi không phát hiện được gì tại hiện trường vụ tai nạn, người lái xe cũng không chịu ảnh hưởng của ma túy hay rượu. Mặc dù không chắc chắn 100% về nguyên nhân, nhưng chúng tôi biết rằng nạn nhân đeo khẩu trang trong xe nhiều giờ liền, cuối cùng bất tỉnh trong khi điều khiển xe", một cảnh sát cho hay.

Cảnh sát nói với người dân rằng trong khi họ nên tiếp tục tuân theo các hướng dẫn của Thống đốc Phil Murphy, việc che chắn khuôn mặt nơi công cộng là bắt buộc. Tuy nhiên, cụ thể là đeo khẩu trang N95 trong khi lái xe không có ai bên cạnh là điều không cần thiết.

Cảnh sát này cũng nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi không cố gắng gây ra báo động công cộng nào, hoặc nói rằng việc đeo khẩu trang N95 là không an toàn".

Quay trở lại tai nạn trên, nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương, vì thương tích không đe dọa đến tính mạng nên cô được xuất viện sớm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem