đeo vòng cho heo
-
Dù được “quảng cáo” khá rầm rộ nhưng với đặc thù phân phối, kinh doanh nhiều tầng nấc và đa dạng vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc mà TP.HCM đang áp dụng chưa đáp ứng đủ lòng tin của người dùng, nhất là khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang hoành hành.
-
Sau vụ đề xuất cho lò giết mổ heo thủ công được “tái xuất”, những nghi ngại về an toàn thực phẩm quanh chiếc vòng truy xuất nguồn gốc tiếp tục dấy lên khi tư duy và cách thực hiện vẫn còn khác biệt giữa người sản xuất và phân phối.
-
Sau hai vụ phát hiện hàng ngàn con heo chích thuốc an thần ở TP.HCM, rà soát lại các khâu mới giật mình nhận thấy việc quản lý miếng thịt đang có nhiều lỗ hổng, chồng chéo, có khi vì lợi ích của một số cơ quan...
-
Sau 6 tháng thử nghiệm Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo cho các bên làm quen, từ ngày 31.7.2017, TP.HCM chính thức kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung cứng cho thị trường TP, bắt buộc phải truy xuất được nguồn gốc thịt heo vào chợ đầu mối theo quy định của Đề án.
-
Đã xuất hiện tình trạng dán tem truy xuất nguồn gốc cho thịt lợn, nhưng các thông tin cần thiết về nguồn gốc, xuất xứ… lại không được cập nhật vào hệ thống.
-
Chi phí đeo vòng cho heo để truy xuất nguồn gốc, cách triển khai tới các trang trại chưa đồng bộ là những trở ngại khiến người chăn nuôi heo đang thua lỗ càng thêm khó khăn.
-
Vừa qua, Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện và tham gia Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn.
-
Người nuôi heo cho biết họ đang lỗ nặng chờ phá sản lại quy định đeo vòng truy xuất nguồn gốc từng con heo thì càng khó khăn hơn.
-
Nhiều chủ trang trại chăn nuôi tại Đồng Nai phản ánh, các thao tác “đeo vòng” cho heo khá nguy hiểm, đã có người bị heo… đá vào mặt khi loay hoay “đeo vòng” vào hai chân sau của heo.