Chủ đề nóng

Dẹp bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển sau phản ánh của Dân Việt

Thứ tư, ngày 01/07/2020 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Dân Việt, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý bãi xe trái phép trên đất dự án. Theo ghi nhận, hiện nay bãi xe đã hoàn toàn được dẹp bỏ, đoạn đường khu vực 310 Nguyễn Xiển không còn ùn tắc như lúc bãi xe này hoạt động.
Bình luận 0

Hàng dài ô tô, xe máy nối đuôi nhau chờ vào bãi tập kết để giao nhận hàng tại bãi xe 310 Nguyễn Xiển (Hà Nội) gây nên tình trạng mất an toàn giao thông, ùn tắc kéo dài tại đoạn đường này vào giờ cao điểm. Đó là ghi nhận của Dân Việt vào cuối tháng 6/2020.

Dẹp bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 1.

Bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển tấp nập người gửi hàng. Ghi nhận của phóng viên những ngày đầu tháng 6/2020.

Phía trong, bãi xe được chia thành nhiều ô nhỏ (hay còn gọi là nốt) là nơi các xe chờ nhận hàng từ người gửi. Hàng hóa tại đây được vận chuyển hầu hết đi các tỉnh như Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An...

Một người phụ nữ bán trà đá tại đây cho biết, khu vực bãi xe có khoảng 50 ô để xe, mỗi ô thuê có giá 1,5 triệu đồng/tháng. 

Những xe ra vào bến gửi hàng cũng rất đa dạng, từ ôtô 4 chỗ đến xe máy, xe ba gác. Thông thường với mỗi xe máy vào gửi hàng sẽ mất 5.000 đồng/lượt, ôtô là 20.000 đồng/lượt. Tiền này sẽ được bảo vệ bãi xe vận tải thu trực tiếp, không có vé. Những lúc cao điểm, bãi xe không còn một chỗ trống.

Dẹp bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 2.

T

Mới đây, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Anh - Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Báo Dân Việt, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kết hợp cùng lực lượng chức năng tại địa bàn đã ra quân kiểm tra, đến nay đã yêu cầu chủ đại diện di chuyển và không đỗ xe trong khu đất này nữa.

"Qua kiểm tra, khu đất trên có diện tích khoảng 1.000m2, nguồn gốc đất là đất dự án chưa triển khai. Ngày 11/6 lực lượng liên ngành tiến hành làm việc với đại diện khu đất và yêu cầu chủ đại diện di chuyển và không đỗ xe trong khu đất này nữa.

Dẹp bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 3.

Hiện bãi xe trái phép trên đất dự án hoạt động gây ùn tắc giao thông đã được dẹp bỏ.

Ngày 16/6/2020, lực lượng liên ngành tiếp tục phối hợp kiểm tra hiện trường tại khu đất 310 Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Toàn đã chấp hành việc giải tỏa, di chuyển toàn bộ xe ô tô đỗ, gửi trong khu đất theo đúng nội dung đã cam kết. Lực lượng kiểm tra đã yêu cầu ông Toàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền", ông Tuấn Anh nói.

Dẹp bãi xe trái phép 310 Nguyễn Xiển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 4.

Hiện bãi xe trái phép trên đất dự án hoạt động gây ùn tắc giao thông đã được dẹp bỏ. Ảnh Thanh Tra Sở GTVT cung cấp.

Thực tế phóng viên Dân Việt ghi nhận, hiện bãi xe trái phép trên đất dự án hoạt động gây ùn tắc giao thông đã được dẹp bỏ, đoạn đường khu vực 310 Nguyễn Xiển không còn ùn tắc như lúc bãi xe này hoạt động.

Hiếu Đam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem