Chủ đề nóng

ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airways: "Chốt" phát hành thêm cổ phiếu, tăng vốn "khủng"

Thế Anh Thứ ba, ngày 09/05/2023 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bamboo Airways đã thông báo về kế hoạch phát hành cổ phần riêng lẻ trị giá 11.500 tỷ đồng nhằm tái cấu trúc khoản vay và tăng vốn điều lệ.
Bình luận 0

Ngày 9/5, Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways; mã: BAV) tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường, cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, kế hoạch này nhằm hướng tới tái cơ cấu hiệu quả các khoản vay, đồng thời bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho công ty trong mảng kinh doanh cốt lõi và phụ trợ.

Bamboo Airways sẽ phát hành thêm 1.150 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị thu về sau khi phát hành cổ phiếu là 11.500 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của Bamboo Airways sẽ đạt mức 30.000 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ bất thường, Bamboo Airways "chốt" phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn "khủng"
 - Ảnh 1.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: BB

Việc tái cơ cấu khoản vay và tăng vốn, trong năm 2023, Bamboo Airways muốn củng cố vị thế của mình trong thị trường hàng không với thế mạnh nội tại nổi bật là: Dịch vụ hàng không chất lượng, tự tâm – Mạng đường bay liên vùng, liên châu lục tăng trưởng mạnh mẽ – Tỷ lệ bay đúng giờ dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam.

Tại đại hội, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục thực thi mạnh mẽ quá trình tái cấu trúc hệ thống, cũng như huy động nguồn lực để hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn đã đề ra trong dài hạn".

"Nguồn vốn mới sẽ giúp Bamboo Airways giảm dư nợ cũ, tiếp tục đẩy nhanh và mạnh kế hoạch gia tăng số lượng đội tàu bay, mở rộng mạng bay quốc tế, bổ sung lựa chọn dịch vụ hàng không chất lượng, cùng cung cách phục vụ tự tâm cho hành khách trong và ngoài nước", ông Trọng cho hay.

Theo ông Trọng, hiện Bamboo Airways khai thác hơn 40 đường bay nội địa, kết nối 22/22 cảng hàng không Việt Nam. Mạng bay quốc tế cũng không ngừng được mở rộng với 14 đường bay thẳng quốc tế thường lệ, kết nối nhiều sân bay cửa ngõ của châu Á, châu Úc, châu Âu…

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi, Bamboo Airways đang xúc tiến xây dựng từng bước hệ sinh thái bổ trợ cho hàng không, mở rộng các doanh nghiệp trong lĩnh vực như cung ứng phục vụ mặt đất, hạ tầng kỹ thuật, cung ứng suất ăn, vận tải hàng hóa… 

Trong hơn 4 năm hoạt động, Bamboo Airways liên tục duy trì vị thế hãng hàng không bay đúng giờ nhất Việt Nam. Bamboo Airways đã được SKYTRAX vinh danh trong top 15 hãng hàng không khu vực hàng đầu thế giới, Top 2 hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á. Đoàn tiếp viên Bamboo Airways được vinh danh là Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á.

Được biết, HĐQT Tập đoàn FLC cũng đã thông qua hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần BAV tại Bamboo Airways sang ông Lê Thái Sâm - người cho FLC vay tín chấp.

Thông tin này được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố cuối ngày 8/5 - vài giờ trước khi Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức cuộc họp đại hội cổ đồng bất thường lần hai vào sáng 9/5.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB; HNX: NVB) công bố Nghị quyết lấy ý kiến cổ đông về việc chuyển nhượng 203 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways; BAV).

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB; HNX: NVB) sẽ chuyển nhượng 203 triệu cổ phần BAV với mức giá bằng tổng toàn bộ nghĩa vụ nợ gốc và nợ lãi mà NCB đã thực hiện cấn trừ, cộng với tiền lãi phát sinh tính từ thời điểm cấn trừ đến thời điểm bên mua thực hiện thanh toán với lãi suất bằng lãi suất tiền gửi VNĐ bình quân của TCKT, cá nhân tính trên nợ gốc đã thực hiện cấn trừ.

Thời hạn thanh toán theo thỏa thuận và do HĐQT ngân hàng NCB quyết định. Được biết, số lượng cổ phần này của Bamboo Airways là một phần tài sản thế chấp cho các khoản vay tại NCB.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem