Đi xe buýt ở Hà Nội được rửa tay sát khuẩn để phòng chống Covid-19

Chủ nhật, ngày 22/03/2020 16:20 PM (GMT+7)
Trước tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả các xe buýt tại Hà Nội đều được lắp đặt dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô để thuận tiện cho hành khách vệ sinh tay phòng dịch.
Bình luận 0

Video: Hàng loạt xe buýt ở Hà Nội trang bị dung dịch sát khuẩn.

Nhiều ngày trở lại đây, để đảm bảo an toàn cho hành khách đi xe mùa dịch Covid-19, các xe buýt tại Hà Nội đều được lắp đặt dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, do ảnh hưởng của dịch, thời điểm này lượng khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt có xu hướng giảm mạnh. 10h sáng ngày 22/3, nhưng trên xe buýt tại bến xe khu vực đại học Giao thông Vận tải không có 1 hành khách nào.

Dù vắng khách, các xe buýt vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. Chai nước rửa tay được đặt ngay cửa vào xe để hành khách tiện vệ sinh.

Các tài xế, nhân viên nhà xe cũng đeo khẩu trang đầy đủ và rửa tay cẩn thận trước và sau mỗi chuyến đi bằng dung dịch sát khuẩn.

Anh Lê Tuấn Nghĩa, nhân viên công ty cổ phần xe điện Hà Nội, tranh thủ thời gian xe dừng ở bến để quét dọn. Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, bản thân anh và các nhân viên khác đều cảm thấy cần có trách nhiệm hơn trong việc vệ sinh, tránh để lây nhiễm virus.

Trạm chờ xe buýt trước cổng trường Đại học Giao thông Vận tải trong khung cảnh vắng vẻ. 

Tại các nhà chờ xe buýt nhanh BRT, nước rửa tay sát khuẩn cũng được đặt ngay ở phòng vé để hành khách tiện rửa tay.

Đợi xe ở nhà chờ BRT trên phố Láng Hạ, bà Nguyễn Minh Hạnh (Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết việc nước rửa tay được trang bị đầy đủ quanh nhà chờ khiến bà cảm thấy bớt đi phần nào lo lắng trong mùa dịch Covid19. "Thi thoảng tôi quên không mang theo nước rửa tay nên nhà xe trang bị dung dịch sát khuẩn thế này tạo cảm giá rất tiện lợi", bà Hạnh nói.

Em Nguyễn Thị Lý (Bạch Mai, Hà Nội) chia sẻ, mỗi khi lên xe đều được nhân viên nhắc rửa tay sát khuẩn. "Thái độ nghiêm túc phòng dịch của nhân viên nhà xe cũng như tài xế giúp em cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các phương tiện công cộng như thế này", em Lý nói thêm.

Ngoài ra, tại một số điểm trung chuyển như Long Biên, Nhổn, Trần Khánh Dư, Hoàng Quốc Việt, Kim Mã các đơn vị cũng lắp đặt những dung dịch này phục vụ cộng đồng miễn phí.

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem