Chủ đề nóng

địa phương

 • Đi Hà Nội chơi, “mang về” vườn bưởi lãi nửa tỷ đồng/năm

  Đi Hà Nội chơi, “mang về” vườn bưởi lãi nửa tỷ đồng/năm

  Về xóm Xuân Thịnh, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương (Nghệ An) hỏi thăm ông Bảy “bưởi”, người dân nào cũng biết. Ông Bảy là người đầu tiên đưa giống bưởi Diễn về trồng quy mô hàng hóa tại địa phương.
 • Vụ Formosa xả thải: Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường

  Vụ Formosa xả thải: Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường

  Chiều 30.9, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cho biết, trong cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh sáng 3.9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đồng ý chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền Trung để các tỉnh này triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Việc ứng trước này là để đáp nguyện vọng, mong đợi của người dân, đặc biệt các đối tượng bị thiệt hại do Formosa.
 • Thiệt hại lớn do bão số 1: Dự báo sai hay địa phương chủ quan?

  Thiệt hại lớn do bão số 1: Dự báo sai hay địa phương chủ quan?

  Cơn bão số 1 (Mirinae) đổ bộ vào đất liền đã gây những thiệt hại lớn cho một số địa phương như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình...
 • Làm mô hình cụ thể thay vì vận động suông

  Làm mô hình cụ thể thay vì vận động suông

  Ninh Thuận là 1 trong những địa phương thuộc diện hạn hán gay gắt nhất. Một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Ninh Thuận từ đầu năm đến nay là chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân vượt qua khó khăn, ứng phó với hạn hán cả trong sản xuất và đời sống.
 • Giúp dân vượt hạn, mặn

  Giúp dân vượt hạn, mặn

  Trước những tác động tiêu cực gây ra bởi tình trạng hạn, mặn chưa từng có trong lịch sử, Hội Nông dân (ND) các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động nhập cuộc, động viên, giúp người dân dần vượt qua khó khăn.
 • Trở thành triệu phú chỉ với 1 con heo giống

  Trở thành triệu phú chỉ với 1 con heo giống

  Với 10 năm kinh nghiệm chăn nuôi heo sinh sản, anh Nguyễn Trung Tiếp, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã từ hộ nghèo khó vươn lên khá giả. Anh là nông dân trẻ điển hình tiên tiến của địa phương.
 • Dân vùng khô hạn nghĩ đủ "chiêu" giữ nước

  Dân vùng khô hạn nghĩ đủ "chiêu" giữ nước

  Ninh Thuận là địa phương bị hạn hán, thiếu nước quanh năm nên người dân đã nghĩ ra nhiều giải pháp để giữ nguồn nước tưới cho sản xuất.
 • Thử nghiệm mạng di động 4G tại 3 địa phương

  Thử nghiệm mạng di động 4G tại 3 địa phương

  Người tiêu dùng có thể sẽ được trải nghiệm dịch vụ mạng di động 4G ngay trong đầu năm 2016 khi Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm dịch vụ này cho 3 nhà mạng.
 • Bầu mới Bí thư Tỉnh ủy tại một số địa phương

  Bầu mới Bí thư Tỉnh ủy tại một số địa phương

  Nhiều địa phương đã tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh. Nhân sự của Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới 2015 - 2020 của các tỉnh đã được bầu mới với sự tín nhiệm cao.
 • Sống với nỗi lo nước nhiễm độc

  Sống với nỗi lo nước nhiễm độc

  Trong 1.400 mẫu nước lấy ở 1.400 điểm (thuộc 7 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh) được kiểm nghiệm chất lượng, chỉ có 3,21% số mẫu đạt yêu cầu hóa lý, vi sinh theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Địa phương tập trung nguồn nước kém chất lượng nhất là quận 12 với 11 điểm có mẫu nước chưa đảm bảo.