Chủ đề nóng

Dịch Corona: Sáng nay, học sinh Hà Tĩnh vừa học vừa đeo khẩu trang

Quỳnh Nga Thứ hai, ngày 03/02/2020 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do virus Corona diễn biến phức tạp, một số trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động cho học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tại trường.
Bình luận 0

Sáng nay (3/2), các trường học ở Hà Tĩnh vẫn duy trì lịch học bình thường.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do virus Corona, nhiều trường đã khuyến khích phụ huynh chuẩn bị khẩu trang để con đeo khi đến trường.

Tại trường tiểu học Thạch Hưng (TP.Hà Tĩnh) để đảm bảo an toàn, sức khỏe, các em đeo khẩu trang khi đến trường.

Còn tại trường tiểu học Nam Hà, trước diễn biến phức tạp của dịch cúm viêm đường hô hấp do virus corona, cả cô và trò đều đeo khẩu trang trong suốt thời gian học.

Ngoài ra, để phòng ngừa tối đa dịch bệnh, mỗi lớp học được trang bị một phích nước sôi. Nếu các em có nhu cầu  uống nước sẽ được giáo viên chủ nhiêm pha nước ấm để các em sử dụng.

Cô Tống Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Hà cho biết: “Toàn trường có 962 học sinh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch cúm nếu có chỉ thị từ cấp trên cho các em nghỉ học thì nhà trường sẽ cho nghỉ. Trước mắt, để đối phó với dịch bệnh, nhà trường đã khuyến khích các bậc phụ huynh chuẩn bị khẩu trang đạt chuẩn để các em đeo khi đến trường. Ngoài ra, nhà trường cũng chủ động quét dọn vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học".

Hôm qua (2/2), với sự hỗ trợ của trung tâm y tế dự phòng, các trạm y tế, nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, phun thuốc diệt khuẩn và chuẩn bị đầy đủ nước nóng cần thiết để phục vụ học sinh.

Ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh cho biết, về việc cho phép tạm nghỉ học, Sở đang tiến hành xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh trên cơ sở đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Cũng theo ông Dũng, trên địa bàn Hà Tĩnh thời điểm này chưa phát hiện trường hợp bị nhiễm virus Corona nên việc dạy và học ở các nhà trường duy trì bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem