Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: 10 trẻ sơ sinh bị nhiễm corona ở Ý

Sputnik Thứ bảy, ngày 28/03/2020 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như tờ báo địa phương La Provincia pavese đưa tin hôm thứ Sáu, các bác sĩ đánh giá tình trạng của các em bé là ổn. Theo người đứng đầu khoa nhi, giáo sư Gianluigi Marceli, "không có ca nào được xác nhận là nhiễm trùng trong tử cung".
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

"Nhiễm virus ở trẻ em luôn xảy ra ngay sau khi sinh, thông qua tiếp xúc với những người thân trong gia đình, trước hết là người mẹ bị nhiễm bệnh", bác sĩ giải thích.

Ý thực hiện xét nghiệm covid-19 ở trẻ sơ sinh trong những trường hợp đặc biệt, đặc biệt là khi phát hiện người mẹ bị nhiễm bệnh.

Theo tờ báo, còn có một trẻ sơ sinh khác mới chào đời gần đây, con của cặp vợ chồng từ Pavia, hiện đang được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở Milan. Các bác sĩ cho biết tình trạng của bé trong tầm kiểm soát.

Ý đứng đầu ở châu Âu về sự lây lan của Covid-19 và vào cuối tuần trước đã vượt Trung Quốc về số lượng nạn nhân. Theo dữ liệu chính thức được công bố vào tối thứ Năm bởi đại diện của Cơ quan Phòng thủ Dân sự Quốc gia Agostino Miozzo, hiện có hơn 80 nghìn ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trên toàn quốc, hơn 10 nghìn bệnh nhân đã hồi phục, số ca tử vong là 8165 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem