Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Bác sĩ chỉ cách cứu nước Mỹ khỏi đau thương

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 16:00 PM (GMT+7)
Bác sĩ người Mỹ Harvey Feinberg, trong một bài viết trên Tạp chí Y học The New England Journal of Medicine, kêu gọi một chiến dịch bền bỉ và tập trung để diệt trừ viurs corona Covid-19 ở Mỹ. 
Bình luận 0

Bác sĩ Feinberg kêu gọi tạo ra một "bộ chỉ huy thống nhất. "Tổng thống phải chỉ định một người chuyên phụ trách việc này, nhận lệnh trực tiếp tự ông. Ngoài ra, các hệ thống xét nghiệm phải được cung cấp đầy đủ, nhưng chỉ test trên những người có triệu chứng. Các xét nghiệm cần được thực hiện trong vòng 2 tuần".

Nếu không thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán, ông Feinberg tin không thể xác định được chính xác mức độ lây lan dịch bệnh.

Bác sĩ kêu gọi cần cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho tất cả nhân viên y tế, và các bệnh viện cần  chuẩn bị trước cho sự gia tăng mạnh số lượng bệnh nhân bị  nặng.

"Chúng tôi sẽ không đưa ra những người lính không có áo giáp bảo vệ vào trận chiến. Các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến này không khác gì những người lính", Feinberg viết.

Ngoài ra, cần phải tạo ra các điểm y tế cách ly cho những người mắc bệnh thể nhẹ hoặc trung bình, cũng như cách ly tất cả những người nhiễm bệnh. Những người bệnh nặng và có nguy cơ cao cần phải nhập viện. Bác sĩ đề nghị chuyển đổi các khách sạn thành trung tâm kiểm dịch.

Theo Feinberg, tình trạng y tế sẽ được cải thiện khi có thuốc kháng virus hiệu quả. Các bác sĩ cần có thêm thông tin về tình trạng của những bệnh nhân nặng, và ai có thể tử vong.

Tất cả các biện pháp này sẽ giúp khôi phục lại cuộc sống bình thường.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem