Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Bệnh nhân 91 tổn thương phổi, diễn biến xấu đi

Bạch Dương Thứ hai, ngày 13/04/2020 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM cho biết, diễn biến bệnh của trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 91 có xấu đi, kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 dương tính trở lại vào sáng 13/4.
Bình luận 0

Bệnh nhân số 91 đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng rất nặng.

Theo đánh giá của các chuyên gia hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân phi công người Anh thứ 91 vào sáng nay có tổn thương phổi diễn biến xấu đi, có hiện tượng đông đặc hoặc gan hóa. Hô hấp của bệnh nhân hoàn toàn lệ thuộc vào ECMO, mặc dù siêu âm thất phải cho thấy có cải thiện chút ít, thất trái co bóp tốt.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhận định, việc xét nghiệm dương tính nhẹ trở lại sau 1-2 lần âm tính và sau đó xét nghiệm dương tính nhẹ kéo dài nhiều ngày trước khi âm tính là hiện tượng phổ biến trong các bệnh nhân Covid-19 đã được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Vì vậy, cần tiếp tục xét nghiệm trong những ngày tới để theo dõi thêm. 

Về ảnh hưởng của virus đến diễn tiến sức khỏe của người bệnh, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin, việc mang virus và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ tùy thuộc vào phản ứng cơ thể người bệnh. Nhiều ca dương tính kéo dài nhưng cũng không có triệu chứng bệnh.

Tính đến sáng 13/4, TP.HCM chỉ còn 14 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đang được cách ly điều trị. Trong đó, có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 91 là rất nặng đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 13 trường hợp còn lại đều ổn định (12 trường hợp đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem