Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Các minh tinh tình nguyện sản xuất khẩu trang

Thứ năm, ngày 12/03/2020 13:05 PM (GMT+7)
Dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc và rất nhiều nghệ sĩ trong thời gian không đóng phim đã âm thầm đến các nhà máy với tư cách là tình nguyện viên tham gia vào công việc sản xuất khẩu trang
Bình luận 0

Mới đây, cặp đôi Cao Hâm (diễn viên nổi tiếng từ bộ phim “Tân dòng sông ly biệt”)  và Vương Nhất Nam thực sự đã khiến mọi người ngưỡng mộ. Sau khi công nhân nhà máy nghỉ làm, họ tiếp quản ca đêm để giữ cho máy hoạt động 24 giờ. Từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng, qua 1 đêm đã có 42.000 chiếc khẩu trang được sản xuất. Từ ép vải cho đến luồn dây, các nghệ sỹ phải làm đúng theo thao tác của công nhân chuyên nghiệp, lặp đi lặp lại các động tác vận hành máy móc.


Những ngôi sao của lòng nhân ái


Vương Nhất Nam và Cao Hâm

Hơn nữa, các nhân viên khác xung quanh họ hoàn toàn không biết rằng cặp đôi là tình nguyện viên .Cư dân mạng sau khi biết chuyện đã lên Weibo ngợi khen cặp đôi hết lời. Câu trả lời của Vương Nhất Nam thật khiêm tốn rằng: “Xin đừng khen ngợi, mới làm việc được 1 đêm, thật không ngờ đã được tâng bốc lên tận trời xanh, thật là xấu hổ! Những anh hùng ở tuyến đầu mới thật sự là những người vất vả nhất!”

Rất nhiều phương tiện truyền thông báo đài liên lạc với Vương Nhất Nam để phỏng vấn, nhưng cô đã từ chối. Cô bày tỏ mình không hề muốn quảng cáo cho hành động từ thiện này.

Trong đợt đại dịch Covid-19 này, nhiều ngôi sao giải trí đã đóng góp công sức tình nguyện hết mình trong im lặng bằng các hành động quyên góp vật tư y tế hết sức thiết thực như nam ca sỹ Hồ Hải Tuyền là một ví dụ.


Nam ca sỹ Hồ Hải Tuyền

Nhiều ngôi sao khác cũng không khoanh tay đứng nhìn, chẳng hạn như Trương Tịnh Dĩnh cũng xắn tay giúp Quỹ công ích Han Hong đàm phán cá nhân với các nhà sản xuất về các vật tư như quần áo bảo hộ.


Trương Tịnh Dĩnh

Các ngôi sao, vốn làm việc theo lịch trình sắp xếp của các quản lý. Nay với công việc tình nguyện khắc phục dịch bệnh, đóng góp cho cộng đồng, đều tự đứng ra  làm như những chiến sỹ  tuyến đầu

Cặp đôi Ngô Kinh và Tạ Nam, ban đầu quyên góp 200.000 Nhân dân tệ, sau thấy không đủ, đã lập tức đóng góp thêm 800.000 Nhân dân tệ và ủng hộ 230.000 khẩu trang y tế, 3 xe cứu thương áp lực âm và rất nhiều vật tư nhu yếu phẩm cần thiết khác cho một số trung tâm y tế cộng đồng ở Vũ Hán như :sữa,  máy hâm nóng cơm, kem dưỡng tay cho nhân viên y tế , thậm chí đến cả băng vệ sinh ủng hộ cho các nhân viên y tế nữ...


Vợ Chồng Ngô Kinh- Tạ Nam

Mỗi con người nhân ái đều chung tay đóng góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, ai có sức dùng sức, ai có lực dùng lực, ai có tiền dùng tiền, không vì danh, không vì lợi, không vì vinh hoa phú quý.. Trong cơn hoạn nạn vì dịch bệnh, sự tỏa sáng của lòng nhân ái mới là chính là những "ngôi sao" thật sự…

Thúy Phương (Theo Baidu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem