Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý đề xuất giảm tiền điện đợt 4

Thanh Phong Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sẽ được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng.

Mức giảm 10% sẽ được áp cho những khách hàng sử dụng điện trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ là 2 tháng, tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9/2021.

Dịch Covid-19: Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý đề xuất giảm tiền điện đợt 4 - Ảnh 1.

Nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được giảm tiền điện trong thời gian tới. (Ảnh: EVN)

Bên cạnh đó, trong đợt này, Chính phủ cũng thống nhất giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly y tế. Và mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Các cơ sở này bao gồm: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Theo Bộ Công Thương, tính đến thời điểm ngày 30/7/2021, cả nước có 21 tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện sẽ do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

"Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan thực hiện giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nêu trên", đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem