Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: TP.HCM cách ly khách đến từ Iran và Ý từ 0h đêm nay

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 29/02/2020 22:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình hình các ca nhiễm Covid-19 trên thế giới hết sức phức tạp, tại TP.HCM từ 0h đêm nay, việc cách ly và khai báo y tế sẽ được thực hiện đối với công dân từ 2 quốc gia Iran và Ý.
Bình luận 0

Các khu vực cách ly đã sẵn sàng nhận bệnh nhân. Ảnh: B.D.

Hiện nay, thành phố đang tiếp tục thực hiện cách ly các công dân Hàn Quốc và hành khách đi qua 2 vùng dịch của Hàn Quốc. Để đảm bảo phòng chống lây nhiễm, từ 0h đêm nay, việc thực hiện cách ly và khai báo y tế sẽ được thực hiện đối với công dân từ 2 quốc gia Iran và Ý. TP.HCM đã chuẩn bị sớm các phương án, xác định được đối tượng trước để đưa vào cách ly.

Về chuẩn bị cơ sở cách ly của thành phố, hiện đã có 1.478 giường chuẩn bị đầy đủ, trong đó, các bệnh viện tại 24 quận huyện có 758 giường, bệnh viện ở thành phố là 720 giường. Khu cách ly tập trung ở Nhà Bè cũng đang chuẩn bị đưa vào hoạt động với quy mô 120 giường, mỗi giường cách nhau 2m, (vượt quá yêu cầu khoảng cách 1m của Bộ Y tế). Bệnh viện Quân y 175 cũng đã sẵn sàng 200 giường đang được sửa sang lại để chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, cách ly người đến từ vùng dịch.

Thành phố sẽ triển khai thêm 470 giường tại Khu C của Khu cách ly tập trung ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Bệnh viện dã chiến). Cùng với đó, một khu giường giành cho 200 quân nhân của một Trung đoàn thuộc Bộ Tư lệnh thành phố cũng sẽ được sắp xếp, sửa sang để phục vụ công tác cách ly.

Hiện nay Quân khu 7, Bộ tư lệnh thành phố dành 1.500 giường tại 2 vị trí là Trường quân sự tại Quận 12 và Sư đoàn 317 ở huyện Hóc Môn, là phương án dự bị để đưa vào phục vụ cách ly.

Ngoài ra, còn có Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã hoàn tất 1.000 giường ở khu nội trú để dự trù chuẩn bị cho những tháng tới. Nếu diễn biến tình hình dịch bệnh thay đổi, sẽ có những đề xuất tiếp theo để chuẩn bị tốt nhất cho việc cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem