Chủ đề nóng

Dịch virus Corona: Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng,… đồng loạt cho HS, SV nghỉ học

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 02/02/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 2 ngày đến 1 tuần.
Bình luận 0

Thừa ủy quyền của Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, ngày 2/2, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản thông báo cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 3/2 đến ngày 9/2) để khử trùng, diệt khuẩn lớp học.

“Thủ trưởng các đơn vị cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên, học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020, và chủ động kế hoạch dạy bù để bảo đảm chương trình giáo dục trong năm học 2019 - 2020”, văn bản nêu rõ.

Cũng trong ngày 2/2, ông Phan Đoàn Thái đã ký văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận hỗ trợ ngành giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh do 2019-nCoV tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị khử khuẩn lớp học bằng thuốc diệt khuẩn y tế trong các đơn vị trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT…; hướng dẫn nhân viên y tế phụ trách tại từng trường học theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học 1 tuần do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận ban hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cũng đã có văn bản cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 cho đến hết ngày 8/2/2020, và bố trí học bù vào thời gian thích hợp; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra.

Tương tự, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã thống nhất với các sở, ngành liên quan cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học ít nhất một tuần để chuẩn bị các biện pháp phòng, chống chủng mới của virus Corona.

Riêng với tỉnh Vĩnh Long, học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp/giáo dục thường xuyên được nghỉ đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh ở tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 7/2.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cũng phát đi văn bản “hỏa tốc” trong ngày 2/2. Trong đó, văn bản nêu rõ: “Học sinh, sinh viên các trường: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp/giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được nghỉ 2 ngày (ngày 3/2 và ngày 4/2), ngày 5/2 sẽ đi học lại bình thường”.

Ông T.H.K (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) là bệnh nhân thứ 7 nhiễm 2019-nCoV tại Việt Nam, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Còn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, đơn vị này vẫn đang lấy ý kiến các trường, các cơ sở giáo dục và các phòng giáo dục cũng như các đơn vị liên quan như Sở Y tế tỉnh,… về việc có nên cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh do 2019-nCoV gây ra hay không.

“Hiện tại chưa có quyết định về việc có nghỉ học hay không. Sau khi lấy ý kiến các bên, chiều nay chúng tôi sẽ có thông báo sau”, ông Giang nói.

Tại TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chưa có thông báo nghỉ học, mặc dù địa phương này vừa phát hiện và xác định thêm một trường hợp nhiễm 2019-nCoV. Theo Kế hoạch Ứng phó của ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM với dịch bệnh nCoV do Giám đốc Sở này - ông Lê Hồng Sơn ký, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh đã được giao cụ thể cho từng đơn vị trong ngành.

TP HCM: Không tính ngày nghỉ với học sinh nghỉ học khi có biểu hiện viêm đường hô hấp do virus Corona

Ngày 1-2, Sở GD-ĐT TP HCM đã ra thông báo chỉ đạo khẩn cho các trường về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem