Chủ đề nóng

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 08/02/2021 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cận Tết, các tiệm rửa xe, dọn nội thất tại Hà Nội đua nhau "đội" giá lên từ 30%-50%, thậm chí có điểm tăng giá nhiều lần so với những ngày thường.
Bình luận 0

Trưa ngày 27 Tết, tại cửa hàng rửa xe trên phố Thành Thái, quận Cầu Giấy (Hà Nội), hàng chục nhân viên quay cuồng rửa xe, dọn nội thất ô tô. Không ai bảo ai, từng người làm công đoạn. Người được giao nhiệm vụ chà xà phòng, người xịt nước, lau chùi… cứ thế hoạt động liên tục giờ này qua giờ khác. Những chủ xe kiên nhẫn ngồi chờ đợi. 

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp gần Tết là dịch vụ bảo dưỡng, tân trang ô tô lại nhộn nhịp hẳn lên bởi ai cũng muốn chiếc xe của mình thật sạch đẹp để đi chơi Tết. Trong đó, rửa xe là dịch vụ có lượng khách hàng tăng đột biến, giá cũng tăng cao hơn nhiều so với ngày thường.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 1.

Cảnh rửa xe ô tô tấp nập trên phố Thành Thái, Hà Nội.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 2.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 3.

Cửa hàng treo biển rửa xe 100-120 nghìn đồng.

Với cửa hàng này, ngày thường giá rửa xe 50-70 nghìn đồng. Thế nhưng vào ngày cận Tết, giá rửa xe liên tục thay đổi. Theo đó, cửa hàng treo biển rửa xe với giá 120 nghìn đồng. 

"Càng sát ngày Tết giá rửa xe càng tăng cao. Như hôm nay giá 120 nghìn đồng/ xe. Ngày 28,29 Tết một số nhân viên về quê chắc chắn giá rửa xe sẽ cao hơn. Có năm giá rửa xe ô tô tăng lên 200 – 250 nghìn đồng/xe. Giá cao nhưng lượng người có nhu cầu vẫn luôn tăng vọt gấp 3-4 lần so với bình thường", một nhân viên rửa xe tại đây chia sẻ.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 4.

Một tiệm rửa xe trên phố Trần Thái Tông, nhân viên hoạt động không ngừng nghỉ.

Tại tiệm rửa xe trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội), các nhân viên hoạt động liên tục. Anh Vũ Quang Trạc (quê Nam Định) – quản lý cửa hàng cho biết, vào ngày này, số lượng xe rửa tăng 2-3 lần so với ngày thường. 4,5 nhân viên tại cửa hàng anh Trạc làm việc liên tục từ sáng tới tối. 

"Ngày thường, cửa hàng tôi có giá rửa xe từ 50-70 nghìn đồng. Còn ngày Tết giá tăng lên 100 nghìn đồng. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cửa hàng không tăng giá quá cao so với mọi năm. Bằng giờ năm ngoái mỗi ngày rửa được 50-60 chiếc xe, còn năm nay chỉ rửa mỗi ngày khoảng 30-40 chiếc. Mỗi chiếc ô tô rửa sạch mất khoảng 20-30 phút", anh Trạc chia sẻ.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 5.

Số lượng người rửa xe tăng gấp 3-4 lần ngày thường.

Dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô “hốt bạc” ngày cận Tết, nhân viên quay cuồng từ sáng tới đêm - Ảnh 6.

Dịch vụ lau dọn, vệ sinh nội thất cũng tăng mạnh dịp Tết.

Theo anh Trạc, nguyên nhân giá rửa xe tăng cao là do lượng ô tô đến rửa quá đông. Thợ rửa xe hoạt động hết công suất từ 8-19h tối với khoảng 40-50 chiếc mỗi ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ lau chùi ghế da, ghế nỉ, đánh bóng ngoại thất cũng được nhiều khách lựa chọn.

"Ai ai cũng mong Tết ngồi trên chiếc xe mới, sạch sẽ. Hơn nữa mọi người cũng quan niệm những cái không tốt đẹp, không may mắn của năm cũ sẽ được rửa sạch. Ngồi trên chiếc xe mới sạch đẹp, mọi người cũng sẽ tự tin hơn nên dù giá cao hơn ngày thường nhưng khách đều hài lòng", anh Trạc chia sẻ thêm.

Anh Vũ Văn Dũng (quê huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) – thợ rửa xe cho biết, mặc dù rất nhớ nhà nhưng những ngày này anh vẫn nán ở lại làm đến sát Tết mới nghỉ. Năm nay, anh Dũng dự kiến làm đến hết ngày 28 Tết mới về quê.

"Cửa hàng cho nhân viên làm đến 28 Tết. Công việc bận lắm, lúc không có thời gian nghỉ ngơi ăn trưa. Nếu ai có nhu cầu ở lại làm đến 30 Tết cũng được. Ngày đó mà rửa xe thì ở đâu giá cũng rất cao vì đa phần cửa hàng phải thuê nhân viên bên ngoài. Hết ngày 30, cửa hàng dọn dẹp nghỉ ngơi đến mùng 6 tháng Giêng mới khai trương", anh Dũng chia sẻ thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem