Chủ đề nóng

Điểm du lịch được đề cử hấp dẫn nhất Việt Nam

Thứ ba, ngày 13/11/2012 05:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Danh thắng Ngũ Hành Sơn, biển Non Nước và đèo Hải Vân của TP.Đà Nẵng vừa được đề cử vào TOP những điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách nhất của Việt Nam.
Bình luận 0

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Sách TopVietNam, 3 địa điểm du lịch nổi tiếng của TP.Đà Nẵng như: danh thắng Ngũ Hành Sơn, biển Non Nước và đèo Hải Vân đã được đề cử vào TOP những điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách nhất của Việt Nam, dự kiến được chính thức công bố và trao chứng nhận vào tháng 12.2012 tại TP.HCM.

Quần thể thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

Công bố trên dựa trên kết quả tổng hợp giới thiệu, đề cử, bình chọn từ các hiệp hội du lịch, đơn vị du lịch, lữ hành trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông, báo chí và các địa phương, du khách trong nước từ năm 2009 đến nay trong chương trình “Hành trình tìm kiếm và quảng bá điểm đến hấp dẫn Việt Nam”, với sự hỗ trợ của Tổ chức Kỷ lục châu Á, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương.

Theo đó, danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn được đề cử là một trong 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhiều nhất, cùng với 9 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng là: Chùa Một Cột (Hà Nội), danh thắng Hương Sơn (chùa Hương - Hà Nội), danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên-Huế), Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt (Lâm Đồng), tượng Chúa Jesus Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Tòa Thánh Cao Đài (Tây Ninh), Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc - An Giang).

Biển Non Nước (Đà Nẵng) được đề cử là một trong 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam, cùng với các thắng cảnh du lịch biển khác như: Hạ Long (Quảng Ninh), Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế), Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Phan Thiết), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang).

Đèo Hải Vân (Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế) được đề cử là một trong 5 ngọn đèo nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với đèo Pha Đin (Sơn La - Điện Biên), Cù Mông (Bình Định - Phú Yên), đèo Ngang (Hà Tĩnh - Quảng Bình) và đèo Ngoạn Mục, hay còn gọi là đèo Sông Pha (Ninh Thuận).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem