Chủ đề nóng

Điểm mặt những tỷ phú ngầm trong giới đại gia Việt

Thứ năm, ngày 07/03/2013 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một điểm mà nhiều người thường nói về giới giàu có tại Việt Nam là: nhất trên TTCK chưa chắc đã phải là nhất.
Bình luận 0

Nếu tính của chìm, tài sản chưa lên sàn, chưa công bố công khai thì rất có thể còn nhiều ứng cử viên sáng giá. Họ có thể lọt danh sách Forbes bất cứ lúc nào nếu doanh nghiệp của họ niêm yết.

Chúa đảo Đào Hồng Tuyển

Nói đến điều này chắc hẳn không ít người đã nghĩ tới chúa đảo Đào Hồng Tuyển. Không biết thực hư như thế nào nhưng vị doanh nhân "không già" này là ông chủ của nhiều BĐS trên khắp cả nước và sở hữu khá nhiều công ty, xí nghiệp.

Tổng tài sản như vậy rất nhiều. Tuy nhiên, việc đo đếm không phải là dễ dàng. Còn theo như vị doanh nhân này nói, ông có tài sản lên tới 2 tỷ USD.

Một đại gia cũng rất nổi tiếng khác nhưng không nằm trong các danh sách giàu có trên sàn chứng khoán là ông chủ Tập đoàn Geleximco, Vũ Văn Tiền. Không biết cho tới thời điểm này khi mà thị trường BĐS đi xuống, tập đoàn kinh doanh tổng hợp này có bị ảnh hưởng hay không, chứ còn cách đây hai ba năm, nói tới Geleximco nhiều người phải ngã mũ kính phục.

Các dự án BĐS của tập đoàn này trải ở khắp nơi trong khu vực miền Bắc và toàn là những dự án khổng lồ, trong đó nhiều cái gắn với những quy hoạch mở rộng của thủ đô Hà Nội.

Tập đoàn đang đầu tư xây dựng một số dự án lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Nhà máy Xi măng Thăng Long (Quảng Ninh), Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Tuyên Quang), Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh)…

Hạ tầng, BĐS cũng là một thế mạnh của Geleximco với nhiều dự án đô thị: Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, Đồng Trúc - Ngọc Liệp (250 ha) tại Quốc Oai - Hà Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng - Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và 5 sao; các trung tâm thương mại…

Geleximco cũng là cổ đông chiến lược của rất nhiều các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Viện Quản lý Toàn cầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC…

Hiện tượng nhiều doanh nhân ở Việt Nam giàu lên nhanh chóng là một điều đáng mừng. Mặc dù vậy, nhiều người dường như vẫn không muốn khoe ra nên việc tìm thêm tỷ phú đô la cũng không hẳn đã là dễ.

Theo VEF

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem