Chủ đề nóng

Điểm qua những chiếc Ferrari bị triệu hồi tại Việt Nam

Vũ Long Thứ ba, ngày 04/05/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin Cục đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 24 siêu xe Ferrari đang có mặt tại thị trường trong nước do lỗi túi khí Takata.
Bình luận 0

Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo triệu hồi đối với 24 siêu xe Ferrari do lỗi túi khí Takata, cụ thể gồm các mẫu: 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12 berlinetta. Tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Ý có thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2016.

Các xe nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này của Ferrari đều mắc lỗi do sử dụng túi khí của nhà sản xuất Takata. Các túi khí bị lỗi có thể gây sát thương hoặc tử vong cho tài xế khi xảy ra va chạm. Nguyên nhân Túi khí phía trước hành khách (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập và có thể dẫn đến giảm chất lượng theo thời gian. Từ đó, hệ thống túi khí có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác theo tiêu chuẩn an toàn.

Thời gian của đợt triệu hồi này bắt đầu từ ngày 7/5/2021 đến 7/5/2022, các chủ sở hữu xe Ferrari bị lỗi có thể mang những siêu xe đến Trung tâm dịch vụ bảo dưỡng, thuộc nhà phân phối Supreme Auto (TP.HCM) để được kiểm tra và thay thế miễn phí túi khí phía trước hành khách. Thời gian thực hiện từ 1,35 giờ đến 2,85 giờ cho mỗi xe.

Hiện tất cả các mẫu xe nằm trong danh sách triệu hồi đều do các đơn vị nhập khẩu xe tư nhân đưa về. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem