Chủ đề nóng

Điện Biên: Hơn 700 học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Tuệ Linh Thứ ba, ngày 28/08/2018 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận mưa lũ sáng nay (28.8) đã cuốn trôi bùn đất, cây cối, gây ngập lụt tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) khiến hơn 700 học sinh phải nghỉ học.
Bình luận 0

Clip: Lũ cuồn cuộn đổ về địa bàn xã Chà Nưa (Nguồn: Nguyen Quang Quyen)

Trao đổi với Dân Việt, ông Tao Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Chà Nưa, cho biết: "Trận mưa lũ sáng nay đã gây ngập lụt 3 trường THCS, tiểu học, mầm non tại trung tâm xã Chà Nưa. Lượng bùn đất và nước ngập sâu khoảng 20 - 30cm. Chúng tôi đã yêu cầu thầy cô đưa các học sinh di dời đến nơi an toàn và cho các cháu nghỉ học để tránh lũ".

Mưa lũ làm 40 hộ dân trên địa bàn xã Chà Nưa bị ngập lụt.

Cũng theo ông Hùng, mưa lũ làm quả núi đằng sau 3 bản Pa Có, Nà Sự, Nà Cang xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ sạt lở phải di dời khẩn cấp 350 người dân đến nơi an toàn. Hơn 40 nhà dân bị ngập lụt, trong đó 1 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. 

Mưa lũ cuốn trôi đất đá, cây cối ngổn ngang trên mặt đường.

3 điểm trường tại trung tâm xã Chà Nưa bị ngập khiến hơn 700 học sinh nghỉ học.

Được biết, mưa lũ cũng làm 40ha lúa, 10ha ao cá, 30ha nương sắn, 10ha lúa nương bị ngập và cuốn trôi hoàn toàn. Các cầu cống trên đường lên trung tâm xã và các bản bị ách tắc khiến đất đá, cây cối ngổn ngang trên mặt đường, các phương tiện giao thông không thể di chuyển được. 

Theo ông Hùng, chiều nay mưa đã tạnh nhưng chắc phải mất vài ngày các học sinh mới có thể quay trở lại trường học.

Cơn lũ quét kinh hoàng quét qua địa bàn xã Chà Nưa vào sáng nay, 28.8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem