Ruben Amorim, M.U và “câu chuyện tháng 1”
Ruben Amorim và M.U đang đứng trước trận cầu sinh tử gặp Tottenham ở chung kết Europa League và cuộc so tài này là cơ hội rất quan trọng để chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định năng lực của mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giá vàng SJC ngày 29/12 liên tục đảo chiều, giảm sốc 3 triệu đồng/lượng trong phiên buổi sáng, rồi lại tăng sốc trở lại giá cũ.
Trước biến động dữ dội của thị trường vàng, tình hình mua bán tại TP.HCM cũng bị ảnh hưởng.
Ghi nhận của Dân Việt chiều 29/12, tiệm vàng lớn gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh không còn cảnh nhộn nhịp như hôm trước. Số lượng người đến giao dịch không cao, chỉ lác đác vài khách đến bán. Số lượng khách mua vàng cũng không cao.
Thời điểm 13h, giá vàng miếng SJC tại tiệm vàng này niêm yết bán ra 76,5 triệu đồng/lượng, mua vào 73 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua bán giãn rộng đến 3,5 triệu đồng/lượng. Nhiều khách đến xem, tần ngần rồi quyết định ra về vì không dám mua hay bán trong lúc giá vàng liên tục thay đổi.
Tại chợ Thiếc, quận 11 - nơi được mệnh danh là chuyên bán vàng dành cho phân khúc phổ thông, cũng vắng teo. Theo chủ nhiều tiệm vàng, số lượng người đến mua vàng có nhỉnh hơn ngày thường nhưng không quá khác biệt.
Ông Võ Văn Quý - chủ một tiệm vàng tại chợ Thiếc, cho biết giá vàng biến động quá mạnh, tăng giảm bất ngờ, mỗi lần tăng giảm dao động lên đến vài triệu đồng nên người dân hạn chế mua và bán. Theo ông, so với hai hôm trước, trong hôm nay, khách có phần thận trọng hơn.
Tương tự, nhiều tiệm vàng lớn nhỏ ở TP.HCM trong hôm nay cũng trầm lắng trước biến động dữ dội của giá vàng.
Sáng 29/12, lúc 9h30, giá vàng miếng SJC niêm yết mua - bán tại mức 71-74 triệu đồng/lượng, giảm đến 3,5 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán so với cuối ngày hôm qua. Mức giá này khiến nhiều người sốc vì cũng trong hôm qua, giá vàng giảm một mạch từ 80 triệu đồng/lượng (bán ra) về 77 triệu đồng/lượng (bán ra) và giảm tiếp 3 triệu đồng/lượng sáng nay.
Sau đó, đến cuối buổi sáng, giá vàng bật tăng lên lại vùng 74-77 triệu đồng, ngang ngửa mức đóng cửa hôm qua.
Lúc 15h30, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tiếp tục đảo chiều giảm 1 triệu đồng so với cuối buổi sáng, xuống 73-76 triệu đồng một lượng, chênh lệch mua bán lên đến 3 triệu đồng.
Đáng chú ý, DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào và bán ra chênh lệch lên đến 5 triệu đồng/lượng: Mua vào 71 triệu đồng/lượng, bán ra 76 triệu đồng/lượng.
Diễn biến điều chỉnh giá vàng dữ dội diễn ra sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng và vàng quốc tế ở mức cao.
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới và trong nước để khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp theo quy định để bình ổn thị trường vàng; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó với biến động của giá vàng thế giới và trong nước, sẵn sàng các biện pháp xử lý, sử dụng các công cụ theo thẩm quyền phù hợp, hiệu quả…
Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu khẩn trương có giải pháp hiệu quả để quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước theo nguyên tắc thị trường, không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao như thời gian qua ảnh hưởng tiêu cực đến điều hành kinh tế vĩ mô.
Hai con nai xuất hiện dọc đường Rừng Sác thường xuyên được người dân bắt gặp. Khi di chuyển qua khu vực này, người đi đường cần tuân thủ một số quy định.
Ruben Amorim và M.U đang đứng trước trận cầu sinh tử gặp Tottenham ở chung kết Europa League và cuộc so tài này là cơ hội rất quan trọng để chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định năng lực của mình.
UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình làm chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú đi qua địa bàn 4 huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ cơ bản hoàn thành trước ngày 30/6, trước thời điểm kết thúc hoạt động của các đơn vị hành chính cấp huyện.
Mới đây, đôi bạn Hà Nội, Hải Phòng đã tạo nên một không gian sống đầy ắp hoa sen đẹp ngẩn ngơ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đằng sau vẻ đẹp của đầm sen ấy là một tình bạn đặc biệt, bắt nguồn từ tình yêu hoa lá.
Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu Nguyễn Thanh Hải cho biết, tại phiên thảo luận tổ đã có 8 ý kiến đề nghị giao cho UBND cấp tỉnh phê duyệt, 21 ý kiến đề nghị không giao và để UBND cấp xã tự quyết định khu vực bỏ phiếu bầu cử.
Việt Nam đề nghị Mỹ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và đồng thời đưa ra khỏi danh sách D1, D3 hạn chế xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao.
Theo các chuyên gia, mức độ quan tâm bất động sản có xu hướng giảm nguyên nhân do kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài. Trong đó, bất động sản Bình Dương giữ vững vị trí dẫn đầu mức độ quan tâm tại khu vực phía Nam.
27,5 tỷ đồng vận động từ giải chạy "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" sẽ dùng để sửa chữa, xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Bình Dương ổn định cuộc sống.
Sau 2 lần lái xe gây tai nạn, Trình Tư Hàn quyết định đổi nghề, sau đó dần dần trở thành diễn viên chuyên nghiệp.
Anh Đặng Duy D. (31 tuổi, ở Phú Thọ) tử vong sau khi nhảy xuống sông Hồng cứu 2 học sinh bị đuối nước.
Tính đến thời điểm này, Nguyễn Thanh Tùng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang là thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất V.League 2024/2025.
Công ty CP Đầu tư INDOCHINA, mắt xích then chốt trong hệ sinh thái CTX Holdings vừa bị cưỡng chế hơn 2,6 tỷ đồng tiền thuế, hé lộ những bất ổn tài chính và loạt dự án bỏ hoang.
Xá lợi Phật sẽ được rước về lại Ấn Độ bằng chuyên cơ quân sự từ sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối ngày 2/6.
Đối mặt với bão thuế quan của Mỹ, cộng đồng doanh nghiệp trong nước không nên quên thị trường lớn trong nước với 100 triệu người bên cạnh nhiều nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.
Tập đoàn Trump sẽ tổ chức khởi công khu đô thị, nghỉ dưỡng và sân golf hơn 1,5 tỷ USD tại Hưng Yên vào chiều nay 21/5, đánh dấu bước hiện diện đầu tiên của "ông lớn" địa ốc Mỹ tại Việt Nam.
Kho cá với loại quả này sẽ giúp món cá kho của bạn vừa đẹp vừa thơm, thịt cá rắn đanh, béo ngậy, cực kỳ đưa cơm mà còn bổ dưỡng.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Đặng Hải Hưng (SN 1994, ngụ thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) do phía Myanmar trục xuất về nước vì liên quan đến hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia và hành vi xuất cảnh trái phép.
Tính đến nay, tại Nghệ An số lợn mắc dịch tả lợn châu Phi giảm hơn nhưng diễn biến bệnh dịch vẫn khá phức tạp. Hiện còn 53 ổ dịch tại 11 huyện, thị xã, thành phố chỉ trong vòng chưa đầy 30 ngày.
Tri ân sự đồng hành của nhà đầu tư trong suốt 3 năm qua, VPBankS khởi động chương trình khuyến mãi dưới hình thức dễ tiếp cận, đảm bảo mọi người tham gia đều có quà, từ điểm Loyalty cho đến giải thưởng tiền mặt giá trị.
Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định Luật Đất đai 2024.
Không chỉ là một trung tâm thương mại mới, Vincom Mega Mall Ocean City đang mở ra chương mới cho ngành bán lẻ Việt Nam khi mang đến định nghĩa hoàn toàn khác biệt về trải nghiệm tiêu dùng. Tại đây, mua sắm không còn là hoạt động đơn lẻ, mà được kết nối liền mạch với giải trí, thư giãn, nghệ thuật và phong cách sống – thông qua loạt tiện ích và không gian lần đầu tiên xuất hiện tại một TTTM.
Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết tiến độ giải ngân đầu tư công đang chậm là do nhiều dự án chưa chủ động hoàn tất hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư, một số công trình trọng điểm chưa bàn giao mặt bằng…
Ngày 21/5, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Đỗ Văn Th. (SN 1972, thường trú xã Long Hải, huyện Phú Quý) là chủ kiêm thuyền trưởng tàu cá BTh 97986 TS, bị ép nước khi lặn dẫn tới tử vong.
Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov cáo buộc phương Tây đang gây sức ép buộc các đối tác của Nga không cử phái đoàn của họ tới dự cuộc họp quốc tế lần thứ 13 sắp tới của các đại diện cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh tại Moscow.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường nghiên cứu thông tin báo chí nêu về "sầu riêng vẫn loay hoay giải quyết chất vàng O", chủ động chỉ đạo, xử lý theo chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.
UBND TP.Đà Nẵng vừa công bố phương án tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng biển và sông Hàn, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước.
TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân (93 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) 3 năm tù giam về tội “Loạn luân”.
Lần đầu tiên trong lịch sử, người Ma–Coong thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Chăm Pu (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được tiếp cận máy cày – một bước ngoặt lớn trong hành trình thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp tại vùng biên giới đặc biệt khó khăn.
Ông Nguyễn Dưỡng - nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật Cảnh cáo vì vi phạm liên quan đến các dự án điện gió tại địa phương.
Hà Nội FC đang muốn tăng cường lực lượng và họ đã đưa trung vệ Bùi Tiến Dũng của Thể Công Viettel vào tầm ngắm.