Chủ đề nóng

Diễn biến sức khỏe của bé trai 1 tuổi mắc COVID-19

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 30/05/2020 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Hải Dương vừa thông tin về tình hình sức khỏe của bé trai 1 tuổi nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố sáng 30/5.
Bình luận 0

Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương cho biết, việc điều trị cho bé được thực hiện theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Các y bác sĩ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ.

“Hiện em bé khỏe mạnh, ăn uống bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, tuy nhiên có đi ngoài phân lỏng 2-3 lần/ngày. Mẹ bệnh nhi có kết quả âm tính, được mặc trang phục bảo hộ cẩn thận để chăm sóc con”, ông Hải cho hay.

Trước khi nhập viện, bé trai được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hoà, Chí Linh (Hải Dương) và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính. Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Hải, 2 trường hợp khác mắc COVID-19 điều trị tại bệnh viện cũng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Nếu có thêm một xét nghiệm âm tính nữa, dự kiến bệnh viện sẽ công bố khỏi bệnh hai bệnh nhân này.

Trước đó, sáng 30/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19, bệnh nhân là bé trai 1 tuổi.

Đây là trường hợp mắc mới từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.

Bệnh nhân (BN) 328 là nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần với BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay.

Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hoà, Chí Linh (Hải Dương). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính. Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem