Chủ đề nóng

Điện Kremlin cho phép Israel tấn công Iran ở Syria

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/11/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Moscow đã được thông báo trước về vụ tấn công tên lửa mới nhất của Israel ở ngoại ô Damascus nhưng bật đèn xanh vì đã có thỏa thuận ngầm với Tel Aviv.
Bình luận 0

Theo hãng tin Nziv.net của Israel, Moscow và Tel Aviv đã có thỏa thuận ngầm cho phép Israel có quyền tấn công các lực lượng quân sự Iran ở Syria.

"Sự phối hợp giữa Israel và Nga dựa trên lợi ích chung của cả hai nước. Israel quan tâm đến cuộc chiến chống lại sự cố thủ của Iran ở Syria. Đồng thời, cuộc chiến của Israel chống Iran ở Syria cũng phục vụ lợi ích của Nga trong việc làm suy yếu ảnh hưởng của Iran ở Syria vì Tehran có thể trở thành mối đe dọa đối với sự kiểm soát của Nga ở Syria. Ngoài ra, cả Nga và Israel đều có lợi ích chung trong việc tránh xung đột giữa 2 nước", Nziv.net viết.

Trong hi đó, các chuyên gia cho rằng mặc dù hệ thống phòng không S-300 của Nga đã được triển khai ở Syria, song chúng vẫn chưa được sử dụng bất chấp các cuộc không kích của Israel đe dọa đến an ninh của quân đội Nga ở nước này.

Ban đầu, các hệ thống phòng thủ được triển khai để ngăn chặn các máy bay Israel, nếu chúng tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ở Syria.

Trước đó, Moscow đã lên án các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria, gọi đây là hành động xâm lược.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem