Chủ đề nóng

Điện thoại màn hình gập Samsung dễ "gặp hoạ" trong mùa đông

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 11/01/2021 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung có điện thoại màn hình gập lại tốt nhất trên thị trường, và công ty đã sớm chiến thắng trong cuộc đua điện thoại màn gập bởi một số lý do, một trong số đó là chất lượng cao và màn hình có khả năng phục hồi cao hơn.
Bình luận 0

Điện thoại màn hình gập Samsung dễ hỏng trong mùa đông

Thực tế, điện thoại màn hình gập Huawei Mate X dễ bị hư hại hơn nhiều so với Samsung Galaxy Z Fold 2, và phía Huawei khuyên không nên sử dụng thiết bị này trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn - 5 độ C.

Các điện thoại màn hình gập của Samsung không đi kèm với những cảnh báo này, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hoàn hảo. Chúng hoạt động bình thường ở nhiệt độ đóng băng, nhưng ít nhất mới đây một vài chủ sở hữu không may mắn đã gặp trục trặc không ngờ.

Ảnh: @Sammobile.

Điện thoại màn hình gập Samsung. Ảnh: @Sammobile.


Theo đó, nhiệt độ ở Seoul, Hàn Quốc đã xuống mức thấp -18 độ C vào ngày 8/1 và một số chủ sở hữu Galaxy Fold và Galaxy Z Flip tuyên bố đã làm hỏng thiết bị của họ, chỉ bằng cách mở chúng ra giữa ngoài trời giá lạnh.

Những bức ảnh dưới đây được chia sẻ để làm bằng chứng, nhưng tất nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo liệu những màn hình gập lại này bị hỏng do nhiệt độ thấp, hay do các yếu tố bên ngoài khác.

Ảnh: @Sammobile.

Ảnh: @Sammobile.

Tuy nhiên, ý tưởng cho rằng màn hình gập lại dễ bị hỏng ở nhiệt độ thấp hơn màn hình thông thường không phải là mới. Nhiệt độ lạnh làm cho hầu hết các vật liệu co lại và các tấm màn hình gập lại mềm hơn có thể biến dạng dễ hơn nhiều, so với màn hình phẳng, cứng, thậm chí, nó có khả năng dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Hiện phía Samsung chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về sự cố này. Và cũng sẽ rất thú vị nếu Samsung biết cách xử lý những trường hợp này, nhưng dù gì trước mắt Samsung sẽ phải xác minh rõ liệu màn hình gập lại này bị hỏng do nhiệt độ thấp, hay do các yếu tố khác như lỗi người dùng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn nếu có thêm nhiều thông tin mới về sự việc này.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem