Chủ đề nóng

Điện thoại Xiaomi tự bốc cháy, người dùng hoang mang

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 27/04/2021 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, nhiều người dùng điện thoại Xiaomi Mi 11 đã phàn nàn về một sự cố liên quan đến bo mạch chủ bị cháy.
Bình luận 0

Theo báo cáo của trang ITHome, nhiều người dùng Mi 11 đã để lại bình luận liên quan đến vấn đề này trên tài khoản Weibo chính thức của CEO Lei Jun.

Trong những bình luận này, nhiều người đã chia sẻ trải nghiệm tương tự về việc bo mạch chủ trên điện thoại Xiaomi Mi 11 của họ bị cháy. Thật không may, quan chức cấp cao này vẫn chưa trả lời bất kỳ bình luận nào vào lúc này.

Sốc với điện thoại Xiaomi Mi 11

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Hơn thế nữa, nhiều người dùng nhận xét rằng, thiết bị của họ nóng lên đột ngột trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn, và tin rằng đó có thể là vấn đề liên quan đến hệ thống tản nhiệt của thiết bị. Hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra bởi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại. 


Đối với những ai chưa biết, điện thoại Xiaomi Mi 11 là mẫu hàng đầu năm 2021 của công ty, nó đã chứng kiến doanh số bán hàng mạnh mẽ tại quê nhà Trung Quốc, nơi các lô hàng bán ra vượt mốc một triệu chiếc chỉ sau 21 ngày. Điều đặc biệt, Xiaomi Mi 11 cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Tuy nhiên, kể từ đó, nhiều người dùng đã phàn nàn về nhiều vấn đề khác nhau như máy tiêu thụ nhiều điện năng, và thời lượng pin thấp hơn, cùng với đó là thiết bị đôi khi chạy rất nóng. Một số người dùng cho biết thêm rằng, việc chơi trò chơi điện tử hơn mười phút khiến điện thoại thông minh của họ nóng lên rất nhiều. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm, vì chúng tôi sẽ cung cấp các bản cập nhật khi công ty đưa ra thông tin bổ sung, sửa chữa hoặc thậm chí là tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Tương tự vào ngày 20/11/2019, Anh Chavhan, Ấn Độ mua Redmi Note 7S từ trang Flipkart ngày 1/10 và nhận điện thoại ngày 3/10. Điện thoại hoạt động tốt cho đến ngày 2/11 thì gặp sự cố. Theo lời kể của anh, điện thoại Xiaomi khi đó đang được đặt trên bàn làm việc và tự bốc cháy. Chỉ khi mùi khét bốc lên khắp văn phòng, anh mới phát hiện ra. Phần ốp nhựa trong bị nóng chảy hoàn toàn trong khi nửa dưới điện thoại bị cháy và biến dạng hoàn toàn ở vị trí pin.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Chavhan cho biết, điện thoại khi đó không cắm sạc, không bị rơi hay có bất kỳ tác động nào. Chủ nhân sản phẩm cũng không thể tự tháo sim ra khỏi máy. Khi liên hệ với trung tâm bảo hành của Xiaomi, anh nhận được câu trả lời: "Máy có dấu hiệu cháy bất thường và pin không thuộc danh mục được bảo hành".

Chủ nhân của Redmi Note 7S bị bốc cháy kể lại sự việc lên trang Facebook cá nhân vào ngày 18/11 và được GizChina đăng tải cùng ngày. Ít giờ sau đó, Xiaomi đã có câu trả lời chính thức với trang công nghệ này.

"Trong trường hợp cụ thể với khách hàng Chavhan, sau khi kiểm tra cẩn thận, kết luận của công ty là thiệt hại với máy do tác động của ngoại lực, và do đó, chúng tôi phân loại sự việc là thiệt hại do khách hàng gây ra", thông báo của Xiaomi viết.

Chavhan cho biết anh vẫn không cảm thấy hài lòng với phản hồi từ Xiaomi và cho rằng sẽ khuyên mọi người nên tránh xa điện thoại của hãng này và tìm đến các thương hiệu tốt hơn. "Việc xảy ra với tôi hôm nay cũng có thể xảy ra với người khác".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem