Điều chỉnh năm sinh trên bằng tốt nghiệp cho Chủ tịch thị xã, 2 cán bộ bị kỷ luật
Điều chỉnh năm sinh trên bằng tốt nghiệp cho Chủ tịch thị xã, 2 cán bộ bị kỷ luật, Phó GĐ Sở bị phê bình
Hoàng Hạnh
Thứ bảy, ngày 15/02/2025 20:33 PM (GMT+7)
Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau và 2 cán bộ của sở này bị phê bình, kỷ luật do có thiếu sót khi điều chỉnh năm sinh trên bằng tốt nghiệp của Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
Tối 15/2, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn phê bình nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Tạ Thanh Vũ – Phó Giám đốc Sở GDĐT Cà Mau.
Ông Vũ bị phê bình do có hạn chế, thiếu sót trong việc ký quyết định điều chỉnh năm sinh trên bằng tốt nghiệp của ông Đ.M.T. – Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu).
Sở GDĐT tỉnh Cà Mau - nơi có 2 cán bộ bị xử lý do ký văn bản điều chỉnh thông tin trên bằng tốt nghiệp của Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, được cho là có thiếu sót. Ảnh: An An
Liên quan đến việc điều chỉnh này, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Cà Mau cũng đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trương Tấn Lời – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, vì tham mưu cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện theo quy định.
Ngoài ra, một nữ cán bộ (nguyên chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách do có liên quan đến nội dung ký điều chỉnh như trên.
Động thái này được thực hiện sau khi UBND tỉnh Cà Mau kết luận nội dung tố cáo ông Tạ Thanh Vũ thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ là đúng.
Trong một diễn biến khác có liên quan, Sở GDĐT Cà Mau cũng đã có quyết định thu hồi và huỷ bỏ quyết định điều chỉnh nội dung ghi trên bằng tốt nghiệp cấp 2 bổ túc văn hóa đối với ông Đ.M.T. – Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.