Chủ đề nóng

điều

 • Ai là người đầu tiên chế ra diều sáo?

  Ai là người đầu tiên chế ra diều sáo?

  Nếu “múa rối nước” là trò chơi dân gian đặc sản của Việt Nam thì thả diều, chọi diều với các loại diều không thể không là một kiểu “múa rối trên không”, trong đó phải kể đến loại diều sáo vi vu vô cùng hấp dẫn. Nhưng, ai là người đầu tiên chế ra con diều sáo?
 • "Phù thủy" ghép điều và "tuyệt kỹ" ép cây tăng hạt

  "Phù thủy" ghép điều và "tuyệt kỹ" ép cây tăng hạt

  Dù chỉ mới học hết lớp 6, nhưng ông Hoàng Văn Tần (SN 1955, hiện ngụ thôn 8, xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã có kỹ thuật ghép điều “siêu hạng”, đạt hiệu quả mỗi cây lên tới 30-40kg hạt. Không chỉ “ép” cây điều của mình tăng hạt, ông còn giúp nhiều người dân trong vùng cùng áp dụng kỹ thuật, làm giàu từ điều.
 • Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Những ngày đầu tháng Chạp năm nay, bất chợt có những ngày nắng ấm và gió nồm. Các cụ xưa hay nhắc: - Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm, “độc” lắm đó! Chắc thế, nhưng không hiểu sao, về quê những ngày “trái thời tiết” này, cứ thấy lòng xuyến xao một cảm giác thi vị và gợi nhớ đến vô cùng?
 • Vẫn rầm rộ bán điều non

  Vẫn rầm rộ bán điều non

  Thời điểm này người trồng điều Bình Phước đang tích cực chăm sóc vườn để chuẩn bị cho mùa thu hoạch mới, tuy nhiên cũng có không ít người bỏ bê và chuyển sang bán điều non (bán bông). Tình trạng này tồn tại đã nhiều năm nhưng các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu. 
 • Gà chết dần sau khi ăn cám Master

  Gà chết dần sau khi ăn cám Master

  Cả tháng nay, “thủ phủ nuôi gà” Gia Kiệm (Thống Nhất, Đồng Nai)  khốn đốn với hội chứng “gà đi tiêu chảy” rồi chết toi. Theo người chăn nuôi, nguyên nhân do dùng cám mang nhãn hiệu Master của Công ty TNHH CJ VINA AGRY (Hàn Quốc).
 • Cụ bà 79 tuổi nói tiếng Anh như gió

  Cụ bà 79 tuổi nói tiếng Anh như gió

  Nhiều người dân ở làng Thanh Thủy Chánh (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) gọi mệ Trần Thị Diều là người “học ít hiểu nhiều”, bởi mệ có tài nói tiếng Anh lưu loát. 
 • Tận hưởng cuộc sống với suối khoáng nóng

  Tận hưởng cuộc sống với suối khoáng nóng

  Được biết đến như một địa điểm du lịch phục hồi sức khỏe nổi tiếng tại Huế, Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba mang đến cho du khách nhiều cách để tận hưởng một kỳ nghỉ vui tươi và khỏe khoắn.
 • Các giám khảo nói về cuộc thi ảnh báo chí “Đất và Người”: Lắng đọng, xúc động vì tính nhân văn

  Các giám khảo nói về cuộc thi ảnh báo chí “Đất và Người”: Lắng đọng, xúc động vì tính nhân văn

  Xúc động, lắng đọng, tràn đầy tính nhân văn... là những nhận xét của các thành viên Ban giám khảo về Cuộc thi ảnh Đất và Người. 
 • Trung Quốc làm giàu từ cây điều nhờ bắt chước Việt Nam?

  Trung Quốc làm giàu từ cây điều nhờ bắt chước Việt Nam?

  Diện tích điều trong nước giảm mạnh, Việt Nam lại phải đối mặt với sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.
 • Tuổi thơ miền sông nước Cửu Long

  Tuổi thơ miền sông nước Cửu Long

  Dù sau này có đi đâu và làm gì, chúng ta cũng không bao giờ quên được những hình ảnh của tuổi thơ khi cùng nhau vui đùa, chăn trâu, đá bóng, thả diều uống nước dừa trên cánh đồng sau mùa thu hoạch...