Chủ đề nóng

Dỡ bỏ phong toả khu 165 Cầu Giấy sau 28 ngày cách ly dịch Covid-19

Thứ tư, ngày 08/04/2020 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 8/4, khu vực ngõ 165 (Cầu Giấy, Hà Nội) nơi có nam hướng dẫn viên du lịch - bệnh nhân 39 nhiễm Covid-19 của Việt Nam đã được dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong toả sau 28 ngày cách ly.
Bình luận 0

Video: Dỡ bỏ rào chắn phong toả khu vực ngõ 165 Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng 8/4, lực lượng chức năng cùng chính quyền phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành dỡ barie, rào chắn phong toả tại khu vực ngõ 165 Cầu Giấy, nơi có bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam sinh sống. Bệnh nhân số 39 là hướng dẫn viên du lịch, ngày 4/3 có dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Trong 28 ngày qua, các cán bộ cơ sở trực 100% quân số, ăn ngủ luôn tại khu vực cách ly để kiểm tra sức khỏe cho người dân. Trước đó, đêm 10/3, khu vực nhà trọ nơi của bệnh nhân số 39 và ngách 59/165 (Cầu Giấy, Hà Nội) đã được cơ quan chức năng phong toả để kiểm soát dịch bệnh.

Hiện tại, tất cả 28 người trong khu vực được cách ly đều đủ điều kiện hết cách ly, có sức khoẻ ổn định và đã thực hiện đầy đủ cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ theo quy định. Đặc biệt, có 3 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Những người dân trong khu cách ly sau khi được dỡ bỏ đều phải hạn chế giao tiếp, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày. Nếu thấy có biểu hiện ho, sốt, khó thở,... phải báo cáo ngay cho Trạm Y tế phường Dịch Vọng. Tất cả người dân trong khu cách ly đều rất vui mừng và phấn khởi khi được trở lại cuộc sống thường nhật. Người dân trong khi vực phong toả đều cảm kích và biết ơn các cơ quan chức năng đã tận tình chăm sóc, cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ trong thời gian thực hiện cách ly.

Chị Lê Minh Lý số nhà 59 ngõ 165 (Cầu Giấy, Hà Nội), là chủ nhà trọ nơi bệnh nhân số 39 sinh sống mừng rỡ chia sẻ: "Trong thời gian cách ly tại nhà, gia đình tôi được cán bộ phường hỗ trợ, cung cấp lương thực thực phẩm, đồ dùng cá nhân đầy đủ, hàng ngày có các cán bộ y tế đi kiểm tra sức khoẻ mỗi người dân. Tôi cảm ơn cơ quan chức năng đã giúp đỡ người dân".

Cũng trong sáng 8/4, UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ, tặng quà cho những người vừa hoàn thành cách ly tại nơi cư trú. UBND phường Dịch Vọng cũng đề nghị tất cả mọi người tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, hạn chế giao tiếp trong vòng 14 ngày tiếp theo. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, tiêu chảy, cần báo ngay cho trạm y tế. Đồng thời chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, hôm nay đã kết thúc thời gian 28 ngày cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 39. Theo đó, phường có thông báo, gửi giấy xác nhận thời gian cách ly y tế đối với công dân thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem