Xem phim, tôi xấu hổ vô cùng, giờ mới hiểu vì sao cô giáo lại nhắc khéo "chị nên tiết chế trong việc dạy con"!
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Không chỉ lực lượng văn nghệ sĩ tích cực cống hiến cho công tác quảng bá văn hóa mà những người trẻ cũng đang không ngừng sáng tạo để giới thiệu những giá trị nhân văn xuất phát từ quốc gia nghìn năm văn hiến đến bạn bè năm châu.
Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản, chị Đỗ Nhâm theo đuổi công việc dạy tiếng Nhật trong khoảng 4 năm.
Ảnh: NVCC
Nữ CEO nhớ lại, là người thông thạo tiếng Nhật, chị đã hỗ trợ những doanh nghiệp nhà nước và các sở, ban, ngành đi công tác tại Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi phiên dịch và hoàn thành công việc, chị lại dẫn đoàn công tác tham quan 2 đất nước. Vì thế, cô giáo trẻ kiêm hướng dẫn viên liên tục thu nạp được nhiều kiến thức, các di tích lịch sử, điểm đến ở "xứ sở hoa anh đào".
Ảnh: NVCC
"Vốn hiểu biết về đất nước, con người Nhật Bản cứ thế ngấm vào con người tôi một cách tự nhiên và sâu sắc. Nhờ va vấp và thực hiện nhiều công việc tương tự như doanh nghiệp lữ hành outbound, nên khi bước vào nghề tôi đã nắm bắt rất nhanh", chị kể.
Khi đưa du khách đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp, chị cũng luôn đau đáu làm sao để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Trong đó, Nhật Bản là nơi chị dành nhiều tình cảm nhất.
Ảnh: NVCC
"Từ cơ duyên học tập làm việc tại Nhật và đi lại nhiều lần giữa hai nước, tôi đã nhận thấy người Nhật rất quý mến, nhiệt thành với người Việt Nam. Ngay từ lần đầu đến Nhật, trong tôi đã tràn ngập một cảm giác thân quen quá đỗi", chị nhớ lại và nhận định, phong cảnh ở Nhật không phải quá nổi bật hay nổi tiếng nhưng họ biết cách làm du lịch, biết biến những cái không thể thành cái có thể, biết cách truyền thông để thu hút du khách quốc tế.
Ảnh: NVCC
"Mỗi một đoàn khách ghé thăm Nhật Bản, tôi lại được cùng họ trải nghiệm đặc trưng văn hóa của những miền đất mới. Tất cả đều là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Mỗi ngày, tôi lại thêm yêu cuộc sống, yêu khách hàng, yêu đồng nghiệp và trân quý nghề", chị chia sẻ.
Ảnh: NVCC
"Trước đây, tôi thấy bản thân đã có sẵn những kết nối với văn hóa và luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhưng giờ đây tôi thấy tâm hồn, tầm nhìn rộng mở hơn, tôi đã có thêm những động lực mới. Giờ tôi chỉ mong làm sao để văn hóa Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại Nhật", 9X nói.
Với nữ doanh nhân sinh năm 1994, kinh nghiệm làm việc rất quan trọng. "Mỗi ngày tôi đều học hỏi từ các tiền bối trong nghề, từ trường lớp và cả trường đời. Mỗi thất bại đều là bài học quý giá dẫn đến thành công", chị chia sẻ và cho biết bản thân là người có học thức nhưng chị không ngại ngần bất cứ công việc gì, sẵn sàng làm những công việc của hướng dẫn viên, người phục vụ.
Dự án Vành đai 4 và các công trình hạ tầng liên quan tại Hà Nội thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Tây, giúp nhiều dự án bất động sản hưởng lợi từ vị trí và kết nối giao thông thuận tiện .
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Nguyễn Giản Thanh thi đỗ thủ khoa, rồi đỗ Trạng nguyên đời vua Lê Uy Mục (1508), làm quan lễ bộ Thượng thư nhưng vì say đắm cô gái đẹp ở kinh thành mà đến ô danh bại giá.
Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường cơ cấu lại ngành hàng sầu riêng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; duy trì hợp lý quy mô diện tích các vùng trồng hiệu quả, thu hẹp diện tích các vùng trồng kém hiệu quả.
Trọng tài Lê Vũ Linh “bẻ còi” sau khi tham khảo VAR để huỷ thẻ vàng của Trung Hiếu bên phía B.Bình Dương. Bên ngoài đường biên, HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM bức xúc và có hành động vái lạy vị “vua áo đen”.
Người sinh vào 6 ngày Âm lịch này không ngại khó, không ngại khổ, vận khí chuyển biến sau tuổi trung niên. Cuối đời, họ có cuộc sống dư dả, sung túc.
Với 1 điểm có được trước các cầu thủ SHB Đà Nẵng, CLB HAGL đang có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2024/2025. Tuy nhiên, HLV Lê Quang Trãi khẳng định, đội bóng phố Núi vẫn sẽ thi đấu hết mình ở 2 trận còn lại.
Một trong ngũ hổ tướng gây tranh cãi nhất là Mã Siêu, là một danh tướng, ông có năng lực phi thường, được mọi người khen ngợi, tuy nhiên phẩm hạnh cá nhân của ông lại bị người khác chỉ trích
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa phê bình UBND quận Hà Đông và chỉ đạo quận này khẩn trương làm rõ thông tin Báo điện tử Dân Việt phản ánh về tình trạng tồn tại khu vực chợ La Khê.
Chính quyền Ukraine đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng việc trao đổi tù binh với Nga đã hoàn tất.
Trong trận đấu tại vòng 24 V.League 2024/2025, Thể Công Viettel và CLB Hải Phòng đã tạo nên một cuộc rượt đuổi bàn thằng vô cùng ngoạn mục và hòa nhau 2-2.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố việc tổ chức bầu cử tại Ukraine trước khi ký kết thỏa thuận hòa bình là điều kiện tiên quyết và phương án “tối ưu” để đảm bảo tính hợp pháp cho tiến trình đàm phán, theo UNN
Đường dây bán thực phẩm chứa chất cấm quy mô xuyên quốc gia, trong đó có hơn 107 nghìn người có quốc tịch Việt Nam...
Liên quan đến vụ 7 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng sau hơn 2 ngày tìm kiếm.
“Thời gian vừa qua có một số dự án BOT gặp khó khăn và lỗi ở đây hoàn toàn do Nhà nước, không phải là của nhà đầu tư, cho nên trách nhiệm của chúng ta là phải xử lý, tháo gỡ cho các dự án BOT này”, Bộ trưởng Thắng phân trần.
Chiều 23/5, CLB HAGL đã hòa SHB Đà Nẵng 2-2 tại vòng 24 LPBank V.League 2024/2025. Người ghi cả 2 bàn cho HAGL là Trần Minh Vương. Với 1 điểm từ trận này, HAGL đã chạm tay vào tấm vé trụ hạng.
Đại học Harvard đang mở một mặt trận mới trong cuộc chiến pháp lý chống lại chính quyền Trump với việc đệ đơn kiện lên tòa án liên bang vào thứ Sáu 23/5, nhằm đáp trả động thái của chính phủ nhằm thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của trường.
Nguyễn Xuân Son và 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam định ngày tái xuất; HLV Postecoglou được thưởng 2 triệu bảng; M.U vẫn tổ chức tiệc nướng; HLV Tuchel công bố danh sách ĐT Anh; Bùi Tiến Dũng gửi lời cảm ơn vợ.
Tháng 6, 4 con giáp một đường thẳng tiến, công việc thuận lợi, không sợ mất việc, mà còn thuận lợi kiếm được khoản tiền lớn, không thiếu tiền để chi tiêu.
Cựu Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valerii Zaluzhny, hiện là Đại sứ tại Anh vừa cảnh báo công khai rằng không có phép màu nào đưa Ukraine về biên giới 1991. Ukraine chỉ có thể giành chiến thắng trước Nga bằng chiến tranh công nghệ cao.
“Đối tượng cầm theo danh sách thu tiền vệ sinh của cả tổ khiến mẹ tôi tin tưởng, nộp 400.000 đồng. Đến khi người thu tiền thật đến, bà mới biết bị lừa”, ông Lê Thanh Hoàn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá kể.
Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống gần đường 111, ấp 2A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.
Trong khi các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc vừa ghi nhận có mưa to đến rất to thì theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lại có thêm một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, có thể mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP.Cần Thơ (Ban Quản lý dự án ODA TP.Cần Thơ) vừa có tờ trình gửi UBND thành phố xem xét chấp thuận cho tạm ứng ngân sách để trả lương cho cán bộ và tiền điện, nước.
Trồng cây ăn trái ra quả ngon ở 1 ha vườn, trên bờ ông Hứa Hoàng Sơn, ấp Nguyễn Tấn Thêm, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trồng xoài Cát Hòa Lộc, trồng dừa, trồng ổi. Dưới mương vườn, ông nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi-con đặc sản). Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt này hóa ra lại hay.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, một con rùa xanh từ Philippines đã bơi qua biển bò lên Bãi Cát Lớn, thuộc Hòn Bảy Cạnh, Vườn Quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đẻ 84 quả trứng.
Ngày 22/5, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng gia tăng sức ép lên Nga – bao gồm việc mở rộng các biện pháp trừng phạt – nếu Moscow không chấp nhận một lệnh ngừng bắn tại Ukraine, theo hãng tin DW.
Một thi thể được phát hiện dưới ghềnh đá trên bán đảo Sơn Trà được lực lượng chức năng cứu hộ bàn giao công an địa phương để xác minh danh tính.
Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.
Phát biểu tại Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm kỳ vọng các tác phẩm sẽ làm nổi bật tinh thần đổi mới, đặc biệt là Nghị quyết 57 về khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
Sà lan làm 9 người chết, mất tích đã được nhóm thợ lặn trục vớt và đưa vào gần đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tuy nhiên đơn vị thuê (trục vớt) là Công ty Minh Linh không cho ứng tiền, nên nhóm thợ lặn không có đủ kinh phí để hoàn thành trục vớt.
4