Chủ đề nóng

Đo sự hài lòng của người dân với ngành Y tế

Thứ năm, ngày 27/02/2014 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế sẽ thí điểm Đề án đo lường sự hài lòng của người dân với dịch vụ y tế công và kỳ vọng, các cơ sở y tế sẽ nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Bình luận 0
Ngày 27.2, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2014, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ thí điểm Đề án đo lường sự hài lòng của người dân với dịch vụ y tế công và kỳ vọng, các cơ sở y tế sẽ nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Mục tiêu của đề án là nâng cao đạo đức nghề nghiệp, đưa khỏi ngành những cá nhân không còn xứng đáng với phẩm chất "lương y như từ mẫu".

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã đến chúc mừng ngành y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2014, mục tiêu lớn của ngành y tế là giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng chữa bệnh, kiên quyết nói không với tiêu cực. Để sớm tiến tới mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, Bộ trưởng cũng đề nghị Chính phủ ban hành tiêu chí mức sống trung bình đối với hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp để có thể áp dụng chính sách hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế 50% giá trị thẻ cho nhóm đối tượng này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành với chủ đề: “Làm theo lời Bác dạy, cán bộ y tế không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế, tăng cường năng lực y tế tuyến cơ sở, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ y tế năm 2014”.

Diệu Linh (Diệu Linh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem