Chủ đề nóng

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong Un về Bình Nhưỡng vào lúc nào?

Đăng Nguyễn - CNA Thứ ba, ngày 05/03/2019 07:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sáng sớm ngày 5.3 đã trở về Bình Nhưỡng, sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Bình luận 0

Chủ tịch KIm Jong Un trở về Bình Nhưỡng vào sáng sớm ngày 5.3.

Theo Channel News Asia, đoàn tàu bọc thép màu xanh chở ông Kim về Bình Nhưỡng qua hành trình dài khoảng 4.000km từ Việt Nam.

Ông Kim đến Việt Nam hồi tuần trước để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội. Ông Kim sau đó có chuyến thăm chính thức Việt Nam và trở về vào trưa ngày 2.3.

Như vậy, đoàn tàu chở ông Kim về Bình Nhưỡng mất khoảng 63 giờ đồng hồ, trong hành trình dài 4.000km.

“Chủ tịch Kim Jong Un đã trở về nhà vào ngày 5.3, kết thúc chuyến thăm Việt Nam thành công tốt đẹp”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA viết.

“Vào 3 giờ sáng ngày 5.3, đoàn tàu đã vào ga ở Bình Nhưỡng”, KCNA viết, nói thêm rằng các quan chức Triều Tiên có mặt để “chúc mừng chuyến thăm thành công của ông Kim”.

Hiện không rõ đoàn tàu bọc thép chở ông Kim đã chọn tuyến đường nào để trở về qua Trung Quốc, nhưng dường như ông Kim không gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên đường trở về.

Ông Kim là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Năm 1964, lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành thăm Việt Nam lần hai, sau lần đầu tiên vào năm 1958.

Mặc dù không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần hai, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cam kết sẽ tiếp tục đối thoại và để ngỏ khả năng sẽ còn tiếp tục gặp nhau trong tương lai.

Ông Kim Jong Un thắng lớn trong hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ở Hà Nội?

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng viết cuốn sách nói về kỹ năng đàm phán của mình, nhưng điều đó dường như đã không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem