Chủ đề nóng

doanh nghiệp việt nam

 • Ông Vũ Tiến Lộc: Hiểu biết về các hiệp định thương mại của doanh nghiệp rất hạn chế

  Ông Vũ Tiến Lộc: Hiểu biết về các hiệp định thương mại của doanh nghiệp rất hạn chế

  TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, theo điều tra PCI 2018, tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam có mức độ hiểu biết về các hiệp định thương mại tự do rất hạn chế. Với Hiệp định CPTPP và Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), con số này lần lượt lên tới 71% và 77%.
 • Mỗi doanh nghiệp Việt tại Nga nên là đại sứ thương hiệu

  Mỗi doanh nghiệp Việt tại Nga nên là đại sứ thương hiệu

  Ngày 21/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc gặp gỡ giữa đại diện của khoảng 100 doanh nghiệp lớn từ Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga và một số doanh nghiệp Nga.
 • Hội thảo KSF 2019: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

  Hội thảo KSF 2019: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

  Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mở rộng cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng trao đổi, hợp tác, VTVcab và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc sẽ phối hợp tổ chức tại Hàn Quốc với sự phối hợp của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI vào ngày 15.4.2019.
 • Lo doanh nghiệp Việt bị Trung Quốc “mua chuộc” theo cách Tào Tháo dụ Quan Công

  Lo doanh nghiệp Việt bị Trung Quốc “mua chuộc” theo cách Tào Tháo dụ Quan Công

  Dẫn chứng câu chuyện Tào Tháo chiêu dụ Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa để so sánh vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, TS. Lê Đăng Doanh lo ngại doanh nghiệp Việt Nam rất dễ trở thành “đại lý” xuất khẩu hàng hóa, đưa sản phẩm Trung Quốc sang Mỹ.
 • Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử

  Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử

  Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-3.
 • Chúng ta được gì từ hội nhập, thu hút đầu tư nước ngoài?

  Chúng ta được gì từ hội nhập, thu hút đầu tư nước ngoài?

  Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nhấn mạnh ý nghĩa về việc hội nhập, thu hút đầu tư nước ngoài là để tăng cường nội lực. Nhưng rồi chúng ta thu đã lại được gì ngoài những mất mát về tài nguyên, lao động giá rẻ, ưu đãi về thuế và đất cát cho doanh nghiệp nước ngoài rồi kết quả đem lại không tương xứng.
 • Phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

  Phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

  Đây là nội dung được đưa ra trong cuộc họp báo lễ phát động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Bộ Công Thương, Bộ VHTTDL, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 1.11.
 • Tổng giám đốc WTO: Con ngỗng ngồi yên sẽ bị bắt

  Tổng giám đốc WTO: Con ngỗng ngồi yên sẽ bị bắt

  “Xu hướng bảo hộ của các nước tăng lên bằng các biện pháp phi thương mại, như chống bán phá giá, tem, nhãn; kiểm dịch… Tham gia WTO cũng như các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam được hỗ trợ, tránh được nhiều tác động xấu. Như con ngỗng, nếu ngồi yên thì sẽ bị bắt”- TGĐ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông Roberto Azevedo nói khi đối thoại với DN trong lần đầu tiên đến Việt Nam hồi giữa tháng 4.
 • Ngân hàng nào đang trả lương cho nhân viên hậu hĩnh nhất?

  Ngân hàng nào đang trả lương cho nhân viên hậu hĩnh nhất?

  Báo cáo tài chính cho biết, Vietcombank đang là ngân hàng chi lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên cao nhất hệ thống, với mức bình quân 22,48 triệu đồng/người/tháng. Ở khối ngân hàng cổ phần cũng nổi lên những ngôi sao sáng như Techcombank, SHB…
 • Cộng đồng ASEAN - dấu ấn đặc biệt của Việt Nam

  Cộng đồng ASEAN - dấu ấn đặc biệt của Việt Nam

  “Tham gia Cộng đồng ASEAN, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất do nguồn nguyên liệu đầu vào phong phú và giá thành rẻ hơn” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn dành riêng cho Báo NTNN trước thềm năm mới 2016.