Chủ đề nóng

Doanh nhân nữ trẻ tuổi nhất ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV là ai?

Hồng Hương Thứ sáu, ngày 21/05/2021 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 866 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XV, có 30 người là lãnh đạo các công ty, hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có 8 người dưới 40 tuổi và người trẻ nhất là nữ, sinh năm 1987 (34 tuổi).
Bình luận 0

Trong số 30 doanh nhân, có một doanh nhân ứng cử ở Hà Nội, còn lại chủ yếu chọn TP HCM, Bắc Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Quảng Ninh, Khánh Hoà và Thái Bình.

Có 866 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XV, trong đó có 30 người là doanh nhân

3 người tự ứng cử là ông Trần Khắc Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, bà Khương Thị Mai – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm Nam Sung Việt Nam (Nam Định) và ông Nguyễn Kim Hùng – Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam (Bắc Kạn).

Kỳ này có 5 gương mặt từng là đại biểu Quốc hội khoá XIV. So với kỳ trước, ứng viên là người quản lý doanh nghiệp có xu hướng"già hoá" khi chỉ có 8 người dưới 40 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (đứng bên phải) 34 tuổi là doanh nhân trẻ nhất ứng cử ĐBQH khóa XV

Doanh nhân trẻ nhất là bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Abavina (Cần Thơ) 34 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa sinh năm 1987,  quê Phú Yên, là thạc sĩ chuyên ngành phát triển nông thôn.

Sau khi ra trường, bà công tác tại một số dự án nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nông dân ở Cần Thơ. Cảm mến trước sự chân thành mộc mạc, chịu thương chịu khó của người dân miền Tây, bà Thoa đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với mảnh đất này.

Khi hòa nhập cùng cuộc sống của bà con, bà Thoa đã chứng kiến nỗi lo đầu ra tiêu thụ sản phẩm của nông dân. Để góp phần giải quyết tình trạng này, bà mạnh dạn đứng ra thành lập Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (đứng giữa) là thạc sĩ chuyên ngành phát triển nông thôn

Abavina là doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam xây dựng và phát triển mô hình kinh doanh cộng đồng nông nghiệp dựa vào nguồn tài nguyên bản địa - "Cộng đồng nông nghiệp thuận thiên", với mong muốn giúp nhiều bà con vượt khó làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Abavina tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có từ cộng đồng với công nghệ đơn giản, tái tạo các giá trị của ông bà xưa, từ đó nhân rộng mô hình sản xuất nông sản sạch, vì một môi trường xanh và phát triển bền vững.

Đến nay, Abavina phân phối hơn 65 sản phẩm, trong đó phải kể đến một số sản phẩm chiến lược như: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, bí đỏ hồ lô, bí đỏ bánh xe, đu đủ, ổi, mít, bột chùm ngây, bột ớt, lên men trái giác, lên men trái chùm ruột,…

Tự hào là một trong những doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Thoa cam kết nếu trúng cử sẽ luôn luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri.

Đặc biệt, bà sẽ quan tâm đến các vấn đề nông dân, nông nghiệp, nông thôn; tích cực đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ các nút thắt phát triển, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; phát triển các sản phẩm có thương hiệu của vùng ĐBSCL, đưa các sản phẩm này ra thế giới…

Được biết, phần lớn chương trình hành động của các doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội đều cam kết là tiếng nói đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy giải quyết nhiều góc cạnh kinh tế - xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem