Chủ đề nóng

Doanh nhân trẻ Nguyễn Tấn Phát: Cần rất nhiều nỗ lực mới thành công trên thương trường

Thứ sáu, ngày 28/08/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thích chăm sóc da, đam mê kinh doanh, dám rời bỏ giảng đường Đại học bất chấp những lời dị nghị, coi thường, nỗ lực hết mình là công thức thành công của doanh nhân trẻ Nguyễn Tấn Phát.
Bình luận 0

Doanh nhân trẻ Nguyễn Tấn Phát

Rời quê hương Đồng Tháp lên Tp.HCM sau khi tốt nghiệp cấp 3 để tiếp tục con đường học vấn tại Đại học Nguyễn Tất Thành, chuyên nghành Phát học là Tài chính Ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi học hết 2 năm đại cương, Phát biết đến sản phẩm Daily Effect. Với sở thích chăm sóc da, chàng trai chợt nhận ra sản phẩm made in Việt Nam này rất hiệu quả và vô cùng tiềm năng.

Vậy là Phát quyết định rẽ ngang: ngừng học Đại học và bắt đầu kinh doanh trong sự lo lắng của gia đình, ngạc nhiên của bạn bè, và cả sự coi thường của những người xung quanh.

“Đó lại chính là động lực để em làm việc bằng 2 – 3 lần những người khác. Em phải chứng minh cho mọi người thấy rằng Đại học không phải là con đường vào đời duy nhất, mà khi mình làm việc bằng chính đam mê và sự kiên trì, thành công sẽ tới,” Nguyễn Tấn Phát chia sẻ.

Ở tuổi 23, Nguyễn Tấn Phát đã là giám đốc kinh doanh

Những ngày đầu tiên khó khăn vô cùng khi chưa hiểu sản phẩm, chưa có khách hàng, bị mỉa mai, coi thường, nhiều lúc muốn bỏ cuộc… Nhưng khó khăn càng làm Phát mạnh mẽ hơn. Cậu nghiên cứu thật kỹ sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm những anh chị đi trước, tự mình trải nghiệm, gặp gỡ nhiều khách hàng hơn, chứng minh hiệu quả… và rồi nỗ lực cũng đơm hoa kết trái như ngày hôm nay.

Hiện giờ, Phát đã quay về làm việc tại quê hương Đồng Tháp và phát triển kinh doanh, tập trung ở khu vực miền Tây với 50 nhà phân phối lớn cùng 1.000 cộng tác viên kinh doanh.

Ở tuổi 23, Nguyễn Tấn Phát đã là giám đốc kinh doanh mỹ phẩm Daily Effect khu vực miền tây, quản lý hơn 100 tổng đại lý và nhà phân phối trên khắp cả nước với doanh thu “khủng”, điều mà 3 năm trước chỉ là ước mơ viển vông.

“Không chỉ là thành công, không chỉ là thu nhập, em còn thấy công việc rất có ý nghĩa khi có thể hỗ trợ rất nhiều các bạn sinh viên giống như em trước đây,” Phát chia sẻ.

Từ bỏ giảng đường đại học, Nguyễn Tấn Phát đã thành công nhờ sự quyết tâm

“Có rất nhiều bạn để có thể đi học và trụ lại tại các thành phố, các bạn phải đi làm thêm ngoài giờ học như: phụ bưng bê trong các quán nhậu, cà phê, làm gia sư, làm tiếp thị. Thông thường mỗi ngày phải mất 4 – 6 tiếng đồng hồ, kiệt sức và gần như không có thời gian học tập nâng cao kiến thức.

Khi kinh doanh với em, các bạn không cần bỏ vốn, không phải thức quá khuya, vẫn có thời gian học tập, được đào tạo và có cơ hội trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai sau này, có thể độc lập tài chính để duy trì việc học, và hơn thế là nuôi dưỡng ước mơ về khả năng phát triển kinh doanh cho các bạn. Đó chính là ý nghĩa lớn nhất mà công việc mang lại cho em,” Phát nói.

Kế hoạch tương lai của chàng trai trẻ này là tiếp tục học để nâng cao kiến thức, kỹ năng, mở rộng mạng lưới cộng tác viên, đại lý, chi nhánh, giúp thêm nhiều bạn có cùng đam mê sẽ phát triển và thành công giống như mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem