Chủ đề nóng

Doanh số iPhone tăng kỷ lục 225% tại Trung Quốc, Apple hốt bạc tỷ

Trần Vy Thứ sáu, ngày 31/07/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thống kê, doanh số iPhone Trung Quốc đã tăng vọt 225% trong quý 2, biến Apple trở thành nhà sản xuất tăng trưởng nhanh nhất tại nước này.
Bình luận 0

Số liệu mới từ Counterpoint Research và CINNO Research cho thấy Apple đang trên đường phục hồi ở Trung Quốc, với doanh số iPhone đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong thị trường điện thoại thông minh. iPhone SE và iPhone 11 mới của Apple cùng với việc giảm giá mạnh một số dòng iPhone chính là nguyên nhân giúp tăng doanh số của hãng.

Lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc đạt 7,4 triệu chiếc trong quý II, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này là một sự cải thiện đáng kể khi trước đó Counterpoint ước tính doanh số iPhone sẽ giảm 1% mỗi năm. Theo công ty nghiên cứu, Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 04 - 06.

iPhone 11 Pro Max.

Trao đổi với CNBC, Flora Tang - nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint Research cho biết: "iPhone 11 vẫn là phiên bản bán chạy nhất tại Trung Quốc kể từ tháng 9 năm ngoái, điều này cho thấy sức mạnh thương hiệu mạnh mẽ của Apple đối với người tiêu dùng Trung Quốc".

Hãng nghiên cứu CINNO có trụ sở tại Thượng Hải cũng đã theo dõi quý tài chính vừa qua Apple. Theo công ty, doanh số iPhone ước đạt 13 triệu chiếc trong quý 2, tăng 62% so với năm 2019. Con số này ghi nhận tốc độ tăng trưởng liên tiếp 225%.

Cần lưu ý rằng các công ty nghiên cứu thị trường có hồ sơ theo dõi khá bí mật khi ước tính doanh số iPhone. Các giám đốc điều hành của Apple, bao gồm cả CEO Tim Cook trước đó cũng không đưa ra những dự báo hàng quý vì chúng phần lớn không chính xác.

iPhone SE 2020.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, Apple đã giảm giá iPhone thông qua các nhà cung cấp lớn của Trung Quốc để xây dựng lại đà bán hàng sau quý đầu tiên ảm đạm vì đại dịch COVID -19. iPhone đã tạo ra doanh thu 28,96 tỷ USD trong quý tài chính thứ hai của năm 2020, giảm từ mức 31 tỷ USD trong một năm trước đó. Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng nguyên nhân đến từ những biến động kinh tế ở Trung Quốc.

Trong nửa cuối năm nay, dòng iPhone 12 dự kiến sẽ còn khiến Apple tỏa sáng hơn nữa. Với khả năng kết nối 5G và giá bán hấp dẫn, chúng hứa hẹn sẽ đẩy giá cổ phiếu AAPL của “Nhà Táo” lên đỉnh và mang về thu nhập “khủng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem