Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ dồi trường heo
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa rượu trắng
- Muối, đường
- Dấm gạo 1 chai
- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Dồi trường cho vào chậu cùng với dấm và muối rồi bóp kỹ sau đó rửa sạch thì cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 ít gừng thái lát, muối, rượu trắng sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.
Bước 2: Khi dồi trường chín thì vớt ra thả vào chậu nước đá lạnh để dồi trường được giòn, ngâm 10 phút thì vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt bỏ hạt.
Bước 4: Pha hỗn hợp ngâm chua ngọt: 2 bát nước giấm, 1.5 bát đường cùng với 2 thìa muối, đun sôi hỗn hợp trên.
Có thể nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, tăng hoặc giảm tuỳ ý, vừa miệng gia đình ăn là được. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để thật nguội.
Bước 5: Cho dồi trường vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn cho hành, tỏi, tiêu, ớt vào hũ rồi rót hỗn hợp ngâm chua ngọt vào hũ cho ngập dồi trường.
Đậy nắp kín khoảng 2-3 ngày là dùng được, khi ăn bạn thái dồi trường bày ra đĩa thưởng thức.
Ảnh: Hoa Vo
Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho người thưởng thức không thể...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.