Dồi ngâm chua ngọt - món ăn tuyệt vời để vừa xem bóng đá vừa nhắm bia

Giang Giang Thứ sáu, ngày 16/11/2018 02:55 AM (GMT+7)
Miếng dồi trường giòn sần sật, thấm vị chua cay mặn ngọt ngon khó cưỡng. Món này có thể làm món nhậu lai rai với bia hay ăn kèm với cơm đều rất hấp dẫn. Cuối tuần vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay thôi.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ dồi trường heo

- 1 củ gừng

- 2 quả ớt sừng

- 1 thìa rượu trắng

- Muối, đường

- Dấm gạo 1 chai

- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi.

Hướng dẫn cách làm:

img

Bước 1: Dồi trường cho vào chậu cùng với dấm và muối rồi bóp kỹ sau đó rửa sạch thì cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 ít gừng thái lát, muối, rượu trắng sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.

Bước 2: Khi dồi trường chín thì vớt ra thả vào chậu nước đá lạnh để dồi trường được giòn, ngâm 10 phút thì vớt ra cho ráo nước.

img

Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt bỏ hạt.

Bước 4: Pha hỗn hợp ngâm chua ngọt: 2 bát nước giấm, 1.5 bát đường cùng với 2 thìa muối, đun sôi hỗn hợp trên.

img

Có thể nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, tăng hoặc giảm tuỳ ý, vừa miệng gia đình ăn là được. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để thật nguội.

img

Bước 5: Cho dồi trường vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn cho hành, tỏi, tiêu, ớt vào hũ rồi rót hỗn hợp ngâm chua ngọt vào hũ cho ngập dồi trường.

Đậy nắp kín khoảng 2-3 ngày là dùng được, khi ăn bạn thái dồi trường bày ra đĩa thưởng thức.

img

Ảnh: Hoa Vo

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa ”chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho người thưởng thức không thể...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem