-
Có một địa điểm rực rỡ sắc màu, mang đậm nét văn hóa đồng bào dân tộc, là nơi trời đất giao hòa, ngắm sương mờ, mây lững lờ trôi vào buổi hoàng hôn và bình minh. Nơi du khách tạm quên đi những vội vã chốn thị thành để hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận sự bình yên đến lạ kỳ.
-
Cháo canh Nghệ An là một món ăn nghe thì khá lạ nhưng lại được coi là một trong những đặc sản của xứ Nghệ. Nhiều người thường lầm tưởng cháo canh là một loại cháo, nhưng thực tế món ngon Nghệ An này có vẻ ngoài khá giống bánh canh miền Trung.
-
Cánh đồng điện gió Đắk Đoa mang vẻ đẹp lãng mạn và mộng mơ, được ví như “viên ngọc” thiên nhiên đầy thơ mộng ẩn mình trong lòng Tây Nguyên hùng vĩ. Nơi đây trở thành "điểm check-in không thể bỏ qua" khi du khách đến thăm vùng đất đại ngàn.
-
Đuông chà là không chỉ là một món ăn ngon miệng, mà còn là một biểu tượng văn hóa độc đáo của vùng đất Mũi Cà Mau. Nhiều du khách sẽ bất ngờ với một loại côn trùng mũm mĩm, đáng sợ, nhìn lần đầu nhiều người rùng mình không dám thử.
-
Chỉ mất 20 phút di chuyển từ trung tâm thành phố, một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, xanh mát, trở thành điểm đến “mới nổi” trên bản đồ du lịch Hải Phòng, thu hút đông đảo người dân và du khách đến check-in, “chữa lành”.
-
Tọa lạc tại phố Chùa Láng (Hà Nội), quán cháo se của anh Lưu Văn Đôn thu hút thực khách đến thưởng thức. Với tên gọi độc lạ và cách thưởng thức có một không hai, cháo se gây ấn tượng khiến thực khách muốn ăn phải dùng đũa để gắp.
-
Không cần đến Đà Lạt, du khách vẫn có thể sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp với đồi cỏ hồng bung nở rực rỡ dịp cuối thu – đầu đông ở nơi cách Hà Nội khoảng 70km.
-
Dông cát là món đặc sản của vùng đất Bình Thuận. Đến Phan Thiết mà chưa ăn dông thì coi như chưa đến. Tuy nhiên với những món ăn từ bò sát, có thể thực khách sẽ cần chút can đảm để thử một lần.
-
Bò nhúng mắm ruốc là đặc sản trứ danh được rất nhiều người yêu thích khi du lịch Bình Dương. Món ăn này đã lôi cuốn biết bao nhiêu thực khách quay lại trở nơi này.
-
Chuột dừa Bến Tre là một trong những món ăn địa phương rất nổi tiếng. Ai đã từng có dịp du lịch Bến Tre, thưởng thức qua món ngon này đều không khỏi mê mẩn trước hương vị lạ miệng mà đặc sản miền Tây mang lại.
-
Thịt trâu lá trơng Quảng Trị vinh dự nằm trong top “20 món ăn Việt Nam mới lạ”. Thật là thiếu sót lớn nếu có dịp ghé thăm vùng đất Quảng Trị lịch sử mà “quên” thưởng thức món ăn đặc sản nức tiếng này.
-
Với vị ngọt tự nhiên, kết hợp với sự mềm mại từng thớ thịt và ít mỡ, thịt cừu đã trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều món ăn độc đáo tại tỉnh Ninh Thuận. Tận hưởng những khoảnh khắc đầy ấn tượng cùng gia đình và bạn bè với món ăn đa dạng của thịt cừu là một ý tưởng tuyệt vời.
-
Hẻm vực Khâu Vai Hà Giang còn được gọi là “tiểu Tu Sản” vì vẻ đẹp hùng vĩ, diễm lệ giữa miền núi cao nguyên đá. Đến đây, du khách có thể dành thời gian cắm trại hoặc chèo SUP, chèo kayak.
-
Với nền ẩm thực đầy nét riêng và mang màu sắc Việt Nam thuần túy, ẩm thực Yên Bái luôn khiến người khác phải bất ngờ bởi hương vị “ăn một lần là nhớ”.